Máy Đo Khoảng Cách Laser Và Những Điều Không Thể Bỏ Qua

Ở bài trước chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về máy thủy bình có đo được khoảng cách không? Và hôm nay, công ty Địa Long xin giới thiệu một thiết bị chuyên dùng đo khoảng cách một cách thông minh và chính xác nhất cũng như những lưu ý khi sử dụng thiết bị này để khách hàng hiểu rõ và vận dụng tốt hơn

I. Máy đo khoảng cách Laser là gì?

 • Máy đo khoảng cách Laser cầm tay được biết đến là một chiếc máy đo đạc sử dụng một chùm sáng laser để qyết điịnh khoảng cách đến một đối tượng bằng cách gửi một xung laser trong một chùm tia hẹp thẳng hướng đến đối tượng. Từ đó xác định được khoảng cách từ máy hoặc người sử dụng máy đo khoảng cách laser có thể đọc khoảng cách dựa trên những mã vạch ở tia laser.
 • Dù chiếc máy cân mực cầm tay laser quen thuộc là thế, nhưng để máy có thể cho kết quả tốt nhất trong quá trình sử dụng, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý về máy đo khoảng cách laser và những điều không thể bỏ qua trong bài viết này nhằm giúp quý khách giải quyết và phát huy được nhiều công dụng của chiếc máy đo đạc thông minh này.

Mã vạch được hiện thị rõ nét với máy đo khoảng cách Laser

Mã vạch được hiện thị rõ nét với máy đo khoảng cách Laser

II. An toàn trong thi công khi dùng máy đo khoảng cách laser

 • An toàn lao động là nguyên tắc hàng đầu và là quan trọng nhất khi sử dụng máy đo khoảng cách laser nói chung và tất cả các loại thiết bị đo đạc khác nói riêng. Vì nếu chỉ xảy ra một sơ suất nhỏ cũng gây ra những tai nạn không mong muốn trong thi công.
 • Máy đo khoảng cách laser là loại máy có ánh sáng tia laser mạnh nên tuyệt đối không được dọi tia laser vào mắt người, không nhìn trực tiếp tia laser hoặc qua phản chiếu. Ngay lập tức nhắm mắt lại hoặc xoay đầu về hướng khác để tránh tia sáng laser và tuyệt đối không chiếu tia laser của máy đo khoảng cách cầm tay vào mắt động vật.

 Tính toán số liệu cùng máy đo khoảng cách Laser Bosch

Tính toán số liệu cùng máy đo khoảng cách Laser Bosch

III. Sai sót là điều hiển nhiên khi dùng máy đo khoảng cách?

Hiện nay, nhiều thiết bị đo khoảng cách cầm tay được tích hợp tính năng như tự động cân bằng, bù trừ tự động và sai số nhỏ mang lại kết quả đo đáng ngưỡng mộ. Nhưng còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đo, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến và cách khắc phục.

1. Yếu tố bên ngoài

 • Những môi trường ồn ào và nhất là các môi trường thi công, những khoảng cách cần đo luôn bị chấn động nhiều và gây rung lắc làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đo cửa máy đo khoảng cách laser.
 • Khắc phục: cần giữ máy đo khoảng cách cầm tay chắc chắn cũng như vật thể được dọi tia laser để ít nhiều giảm độ rung lắc, mang lại kết quả đo chính xác hơn.

2. Yếu tố bên trong

 • Do trước khi sử dụng máy cân mực laser mà không kiểm tra, bảo dưỡng để biết thêm về độ chính xác của máy.
 • Không bảo quản máy đúng cách khiến bụi bẩn, va đập làm hệ thống tự động cân bằng trong máy bị ảnh hưởng khi thi công
 • Không kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ khiến năng suất làm việc của máy không được ổn định, làm giảm tuổi thọ của thiết bị đo khoảng cách laser.
SND WAY – thiết bị đo khoảng cách mang lại kết quả chính xác gần như tuyệt đối
SND WAY – thiết bị đo khoảng cách mang lại kết quả chính xác gần như tuyệt đối

IV. Kiểm tra độ chính xác của máy đi khoảng cách laser

1. Đo độ dốc

 • Điều này được thực hiện bằng cách đo hoán đổi vị trí bằng cách đặt dụng cụ đo lên một cái bàn và đo độ dốc. Đồng thời xoay dụng cụ đo khoảng 180 độ và đo độ dốc một lần nữa.
 • Sự khác biệt giữa các con số biểu hiện đọc được có thể không được vượt quá 0.3 độ. Nếu vượt quá thì bận cần phải hiệu chuẩn lại dụng cụ đo.

2. Đo khoảng cách

 • Bạn cần chọn một khu vực cố định và đo khoảng cách 10 lần tiếp nối nhanh. Độ lệch kết quả của từng lần không được vượt quá +2mm hoặc -2mm. Để đảm bảo chắc chắn hãy ghi lại kết quả để so sánh.

Mong rằng những góp ý trên sẽ phần nào giúp quý khách định hình được và vận dụng tốt chiếc máy đo khoảng cách tia laser của mình. Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm hãy gọi 0937 789 112 hoặc truy cập https://dodacvienthong.com để xem thêm nhiều sản phẩm mới nhất với giá ưu đãi.

Tin khác