Cự ly liên lạc thật sự của máy bộ đàm cầm tay

I. ​Máy bộ đàm cầm tay cự ly xa nhất là bao nhiêu ?

  • Người dùng máy bộ đàm ai cũng muốn sở hữu những chiếc bộ đàm cự ly liên lạc xa. Để bán đắt hàng, các công ty bán máy bộ đàm sẽ đẩy khoản cách liên lạc lên. Và khoảng cách liên lạc thực sự của máy phụ thuộc vào công suất, độ cao anten, độ lợi thu anten và đặc biệt phụ thuộc vào môi trường và địa hình nơi bạn sử dụng như trong thành phố hay ngoài thành phố, có nhiều vật cản hay không, có nhiều nhà che chắn không, có nhiều nguồn tín hiệu nhiễu khác gây nhiễu không. Để hiểu thêm về các yếu tố làm ảnh hưởng tới cự ly liên lạc bộ đàm, khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây.
  • Bộ đàm trên thị trường hiện nay đưa ra cự ly liên lạc trên thông số là ở điều kiện lý tưởng. Cự ly liên lạc của các máy bộ đàm cầm tay thông dụng hiện nay trong khoảng 1, 3, 5km. Có những máy bộ đàm có cự ly liên lạc tới 7km, 10km hoặc thậm chí hơn. Tuy nhiên, rất khó để cự ly liên lạc này trở thành sự thật mà không nhờ sự trợ giúp nào.
Người dùng máy bộ đàm ai cũng muốn sở hữu những chiếc bộ đàm cự ly liên lạc xa

Người dùng máy bộ đàm ai cũng muốn sở hữu những chiếc bộ đàm cự ly liên lạc xa

 

II. Làm thế nào bộ đàm cầm tay liên lạc được 7km, 10km, 15km và hơn nữa ?

  • Khi người dùng đứng ở vùng giao thoa hoặc gần điểm mù của tín hiệu, cố gắng tìm vị trí cao hơn hoặc giơ cao máy bộ đàm lên. Cần sạc đầy pin, tránh tình trạng sử dụng pin ở mức yếu.
  • Giải pháp tăng cự ly liên lạc cho các  khách hàng là sử dụng hệ thống trạm chuyển tiếp tín hiệu. Với những thông số vượt trội về công suất, độ cao anten, độ lợi thu anten, trạm chuyển tiếp dễ dàng tăng cự ly liên lạc lên gấp hàng chục lần so với cự ly liên lạc giữa 2 bộ đàm cầm tay (cự ly xa nhất có thể lên đến 30km). Tuy nhiên chỉ tăng được khoảng cách liên lạc nhất định. Phần lớn các công ty thường xuyên sử dụng bộ đàm với tần suất lâu dài đều lựa chọn cho mình giải pháp này.
 Sử dụng hệ thống trạm chuyển tiếp tín hiệu để giúp tăng cự ly liên lạc bộ đàm cầm tay

Sử dụng hệ thống trạm chuyển tiếp tín hiệu để giúp tăng cự ly liên lạc bộ đàm cầm tay

 
  • Để đáp ứng yêu cầu công việc cần những dòng máy có thể liên lạc xa hơn. Các bạn có thể sử dụng các dòng mày bộ đàm 3G. Nhưng máy bộ đàm 3G dùng rất tốn kém và âm thanh có thể chập chờn. Nếu ở những nơi không có sóng 3g, 4g tì liên lạc cũng mất luôn. Vì chúng sử dụng sim, dùng như một chiếc di động. Ưu điểm lớn là không giới hạn khoảng cách liên lạc nhưng nhược điểm lại phụ thuộc quá nhiều vào nguồn sóng điện.
Làm tăng cự ly liên lạc máy bộ đàm cầm tay lên tới 10km và hơn thế

Làm tăng cự ly liên lạc máy bộ đàm cầm tay lên tới 10km và hơn thế

Vì vậy, khi mua bộ đàm với số lượng lớn, với yêu cầu khoảng cách liên lạc, hoạt động xa, bạn cần test bộ đàm trước để tránh tình trạng tiền mất mà khoảng cách liên lạc của bộ đàm không như ý muốn. Hãy liên hệ tới bộ đàm Địa Long, bạn có thể mang máy về khu vực làm việc của mình để test thử khoảng cách liên lạc miễn phí. Hotline: 0937.789.112. Trân trọng!
Tin khác