I. Tại sao cần trang bị máy bộ đàm cho sân bay? – Đối với hệ thống liên lạc trong sân bay. Thì máy bộ đàm cho sân bay chính là hệ thống thoại và dữ liệu di động song song. Đảm bảo cho hành khách an toàn nhất, và hiệu quả điều hành được nâng cao. Đồng thời

I. Vai trò của anten máy bộ đàm

                                     Anten máy bộ đàm

– Bộ đàm nào cũng cần phải có anten mới liên lạc với nhau rõ ràng được. Và những chiếc bộ đàm không dùng anten đễ liên lạc rất dễ hỏng hóc hay gặp những vấn đề trục trặc khác. Vì vậy, vai trò của anten rất quan trọng trong việc liên lạc của máy bộ đàm.

– Anten máy bộ đàm được thiết kế nhằm mục đích gửi và nhận những tín hiệu vô tuyến điện. Lúc anten nhận thông tin,sau đó chuyển đổi sóng điện từ thành dòng điện tần số radio. Lúc anten gửi chúng chuyển dòng điện tần số vô tuyến sang thành sóng vô tiến điện để loa phát ra âm thanh.

– Anten được dùng cho máy bộ đàm dễ hỏng khi xảy ra va chạm và cần được thay thế. Vì vậy, người dùng nên chọn một nơi uy tín để có thể mua sắm, sử dụng anten được lâu dài hơn.

II. Phân loại anten bộ đàm

                                                 anten máy bộ đàm UHF và VHF

– Anten máy bộ đàm được phân theo 2 loại chính theo tần số là VHF, UHF.

+ Anten với tần số VHF: Phạm vi băng tần VHF là 30MHz – 300MHz, bước sóng 10m – “. UHF” 1m, dành cho bộ đàm thương mại từ 136-174 MHz. Dải tần số UHF cho bộ đàm thương mại là giữa 400-512 MHz.

+ Anten với tần số UHF: Dải tần số UHF băng tần là 300MHz – 3000MHz, bước sóng 1m – “. UHF” 0.1m,

thường được gọi là Hai ban nhạc radio được sử dụng rộng rãi trong truyền hình, đài phát thanh FM, điện thoại di động, máy nhắn tin

III. Hiệu suất làm việc của anten bộ đàm liên quan đến khoản cách và vòng phủ sóng

                                                             Anten máy bộ đàm

– Với mỗi tần số cụ thể của máy bộ đàm sẽ tạo ra 1 bước sóng nhất định. Tấn số thấp tạo ra những bước sóng dài và ngược lại.(Tần số 150,00Mhz tạo ra 1 bước sóng dài khoảng 1.14m tức 7 feet. Với tần số 450,00Mhz sẽ tạo ra bước sóng dài khoảng 0.7m tức 2feet).

– Đầu tiên, máy bộ đàm hoạt động tốt hơn khi anten có kích thước tương đối gần với bước sóng. Có nghĩa là nếu anten dài 2.14m cung cấp chất lượng  thu phát tốt nhất với loại bước sóng dài từ 1.5 – 3m

– Tiếp đó, ăng ten máy bộ đàm cũng có thể có chiều dài phân đoạn của các bước sóng vẫn có thể thu – phát tốt. Ví dụ cụ thể: Kích thước trung bình của tần số UHF chừng 70cm chiều cao. Và anten dài 30cm, 15cm, 7cm có thể thu phát tín hiệu tốt. Vì anten thực có thể được quấn quanh 1 trục và khó biết được chiều dài chính xác của chúng.

– Riêng với những dòng máy bộ đàm cầm tay thì ưu tiên sử dụng những anten ngắn. Bởi chúng giúp bộ đàm cầm tay nhỏ, gọn hơn. Đồng thời không bị vướn víu cho nhiều hoạt động.

– Anten có rất nhiều loại kích thước khác nhau, chúng hoạt động xoắn quanh một trục, để tạo nên 1 hình dạng ngắn hơn. Những loại anten này đều có hiệu suất như nhau trong tất cả các trường hợp và điều kiện môi trường khác nhau.

– Với hiệu suất cai hơn, Anten chuyên nghiệp được cung cấp. Nghĩa là, người dùng phải kiểm tra tần số mà bạn muốn sử dụng và chiều dài anten sẽ được điều chỉnh phù hợp. Anten được hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có thể có nhiều đặc tính đảm bảo nhất.

Xem thêm phụ kiện bộ đàm:

Cung cấp phụ kiện bộ đàm cầm tay giá rẻ

Tin khác