Tiêu Chuẩn Chọn Máy Bộ Đàm An Ninh Trong Quân Đội, Cảnh Sát

1.Loại máy bộ đàm nào thường được dùng trong lĩnh vực an ninh?

– Hầu như những quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam đều có những bộ phận, cơ quan chức năng chuyên quản lý hệ thống thông tin liên lạc thông qua hệ thống vô tuyến điện. Và tùy từng lĩnh vực và mục đích sử dụng chúng sẽ được cấp tần số khác nhau để tránh ảnh hưởng các thiết bị khác.

                                     Máy bộ đàm dùng trong an ninh

– Máy bộ đàm an ninh được sử dụng trong quân đội, cảnh sát sẽ được đặc biệt quan tâm hơn và khác hoàn toàn tần số với những máy bộ đàm trong lĩnh vực kinh doanh để tránh trường hợp thông tin bị rò rỉ. Và đặc biệt những thông tin liên quan đến an ninh, bảo mật quốc gia bị rò rỉ là vô cùng nguy hiểm.

– Với công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều kỹ sư có tay nghề cao. Vì cậy, việc trang bị thêm nhiều máy móc hiện đại cần thiết cho nghành an ninh, cảnh sát để hổ trợ công việc là điều tất yếu. Trong đó, không thể bỏ qua thiết bị máy bộ đàm cầm tay.

– Trong nghành an ninh, với mỗi cán bộ hoặc xe tuần tra sẽ được chỉ định sử dụng 1 tần số, một kênh duy nhất để duy trì liên lạc với trụ sở chính. Điểu này cũng có nhược điểm nhưng sẽ giúp thông tin bảo mật tuyệt đối. Ngăn cản việc thông tin rò rỉ ra bên ngoài hoặc các đơn vị khác.

– Với công nghệ liên lạc của máy bộ đàm an ninh, giúp các sĩ quan, cảnh sát, có một thiết bị liên lạc 2 chiều đảm bảo an toàn và bảo mật tốt. Để các chiến sĩ có thể sử dụng máy bộ đàm một cách hiệu quả nhất, đông thời bảo mật thông tin liên lạc.

Xem thêm: Cách sử dụng bộ đàm

2. Tính bảo mật cao của máy bộ đam an ninh.

                                 Máy bộ đàm sử dụng cho an ninh

– Để có thể truy cập và nghe thông tin của cảnh sát không phải diều dễ dàng. Chưa kể đây còn là hành vi vi phạm pháp luật. Bộ đàm cảnh sát hoạt động dựa trên tần số cụ thể đã được mã hóa và lưu giữ chỉ được sử dụng trong nghành. Rất khó có thể thâm nhập và nghe lén được.

– Nếu người bình thường cố gắng cài đặt và sử dụng những tần số chỉ dành riêng cho nghành an ninh sẽ bị xem là phạm pháp và được xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy vậy, có những nơi người dân có thể truy cập tần số trùng với cơ quan an ninh sao cho khi sử dụng không nhằm mục địch phạm pháp hoặc gây ra tội ác.

– Công nghệ ngày càng phát triển đáp ứng đầy đủ mục đích sử dụng của cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan. Công nghệ máy bộ đàm an ninh cũng được phát triển thêm.

> Những dòng máy bộ đàm chuyên dụng với công suất lớn

Máy bộ đàm chuyên nghiệp công suất lớn

Địa Long là công ty uy tín chuyên cung cấp các dòng máy bộ đàm từ giá rẻ cho đến cao cấp. Đây là địa chỉ được nhiều người dùng đánh giá rất cao về chất lượng máy.

Tin khác