Sử Dụng Bộ Đàm Liên Lạc Trong Hầm Mỏ

I. Nhu cầu liên lạc dưới hầm mỏ rất cần thiết

– Hiện nay, năng lượng rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Trong đó, có rất nhiều loại năng lượng khác nhau như: năng lượng tái tạo, năng lượng vĩnh cửu(mặt trời, gió, sóng biển,…), năng lượng hóa thạch(than đá, dầu mỏ,…). Và nguồn năng lượng hiện đang được đầu tư khai thác đó chính là than đá, dầu mỏ.

                                             Máy bộ đàm liên lạc trong hầm mỏ

– Khi nhu cầu cần nguồn năng lượng tăng lên thì việc khai thác than đá, dầu mỏ, khoáng sản,… cũng được đẩy mạnh hơn. Việc làm việc trong các hầm mỏ nguy hiểm nhưng vẫn phải thực hiện. Tai nạn, sập hầm mỏ là nguy cơ có thể xảy ra bất cứ khi nào. Những trường hợp này xuất hiện rất nhiều và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng công nhân hầm mỏ.

– Vì vậy, các công ty khai thác khoáng sản, than đá, dầu mỏ,… đặc biệt chú ý đến những trang thiết bị an toàn và đồ bảo hộ để bảo vệ công nhân lao động. Ngoài những thiết bị này, việc sử dụng bộ đàm liên lạc trong hầm mỏ cũng được chú trọng. Việc liên lạc được đảm bảo, thông tin truyền tải nhanh chóng, giúp mọi người trong hầm mỏ có thể liên lạc được với nhau khắc phục sự cố nguy hiểm.

II. Yêu cầu đặt ra cho máy bộ đàm liên lạc trong hầm mỏ

                                         Máy bộ đàm cần chắc chắn, chống cháy nổ

– Không phải máy bộ đàm nào cũng sẽ phù hợp cho việc liên lạc trong hẩm mỏ ít sóng, và tối tăm. Công việc này yêu cầu những máy bộ đàm chuyên dụng, có nhiều tính năng riêng biệt được sử dụng trong hầm mỏ như:

+ Bộ đàm đáp ứng yêu cầu chống cháy nổ, an toàn.

+ Âm thanh khỏe, rõ ràng. Tín hiệu không bị ngắt quãng.

+ Máy bộ đàm có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ thấp, chống nước, chống bụi.

+ Dung lượng pin lớn, có thể sử dụng lâu dài.

+ Sử dụng 1 cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

+ Ngoài ra máy bộ đàm liên lạc trong hầm mỏ nên trang bị những tín năng khác như: đèn pin, định vị, báo động,…. Đây cũng là nhưng tính năng rất tốt cho công việc liệc lạc dưới hầm mỏ.

III. Giới thiệu 1 số bộ đàm có thể sử dụng trong hầm mỏ

                   Máy bộ đàm Kenwood TK 568

– Những thương hiệu máy bộ đàm như Motorola, Icom, Kenwood, Motorola,… đều có nhiều model có thể phục vụ công việc làm trong hầm mỏ như yêu cầu của khách hàng. Những dòng máy như Kenwood TK 568, Motorola GP 960 Plus, Icom IC F4003,…  Đây là những bộ đàm đạt tiêu chuẩn quân đội Mỹ. Chúng đạt tiêu chuẩn IP56/57 về khả năng chống bụi, chống nước cùng với thiết kế chống va đập cực tốt.

– Cùng với việc áp dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực khai khoáng là rất cần thiết để mang đến hiệu quả công việc và sự an toàn cao hơn. Với máy bộ đàm liên lạc trong hầm mỏ có thể thông báo kịp thời những điểm bất thường và sơ tán công nhân kịp thời để giảm mức thương vong tối đa có thể.

Xem thêm

Các mẫu máy bộ đàm chống cháy nổ chuyên dụng

Tin khác