Phải làm gì khi không may máy thủy bình bị rơi rớt, va đập?

I. Kiểm tra máy thủy bình sau sự cố rơi, va đập là việc làm cần thiết

  • Máy thủy chuẩn được thiết kế bằng kim loại, khá chắc chắn và có độ bền cao. Tuy nhiên, bạn khó có thể tránh khỏi những trường hợp bị rơi rớt hay va đập trong vận chuyển hay khi đang đo đạc.
  • Máy thủy bình bị rơi, va đập mạnh có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị cũng như độ chính xác. Để xác định liệu máy đang gặp trục trặc gì sau sự cố đó hay không, hãy kiểm tra máy thủy chuẩn để luôn đảm bảo máy hoạt động bình thường và chính xác
Kiểm tra máy thủy bình sau sự cố rơi, va đập là việc làm cần thiết
 

II. Kiểm tra máy thủy bình bị rơi rớt hay va đập với 1 số bước đơn giản.

  • Kiểm tra ốc cân bằng: Khi máy thủy bình bị rơi thường sẽ tác động đến những ốc cân đối làm cho chúng bị cong. Khi máy bị lệch thì rất khó để thăng bằng máy.
  • Kiểm tra bột bọt thủy: Cân bọt thuỷ trên máy thuỷ bình và để ở vị trí 90 độ; sau đó quay máy 180 độ xem bọt thuỷ có lệch hay không. Nếu máy bị lệch bọt thủy thì sẽ ảnh hưởng đến bộ cân bằng bù trừ sai số góc I, sai số đo trên cao và độ cao sai.
  • Kiểm tra điều quang: Núm điều quang giúp trông rất rõ ràng mục tiêu khi không điều khiển và tinh chỉnh được núm điều quang dẫn đến không trông rõ mục tiêu.
  • Kiểm tra bộ cân đối bù trừ: sau khi cân bọt thủy để máy thăng bằng chỉnh núm vi động điều quang để thấy rõ mục tiêu tiếp. Sau đó ngắm vào mục tiêu đồng thời chỉnh nhẹ ốc cân bằng xem chữ thập có hồi về đúng múc tiêu cũ hay là không. Nếu chữ thập mà dịch chuyển lên cao hoặc xuống thấp mà không hồi về mục tiêu ban đầu thì bộ cân bằng bù trừ của máy bị đứt dây hoặc giãn dây dẫn đến hoạt động không chính xác khiến máy bị sai lệch.
Kiểm tra máy thủy bình bị rơi rớt hay va đập với 1 số bước đơn giản.
Khi gặp hiện trạng rơi rớt hay va đập, những kỹ năng về kiểm tra máy thủy bình trên giúp những bạn kiểm tra được máy thủy bình có bị lỗi hay không để có những biện pháp thích hợp. Nhưng thông thường những lỗi đó bạn vẫn chưa có thể khắc phục được. Nếu như gặp trường hợp như trên thì cách tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên kinh nghiệm để thay thế sửa chữa nhanh.

III. Dịch vụ kiểm nghiệm, hiệu chỉnh, sửa chữa máy thủy bình trên toàn quốc

Địa Long chuyên sửa chữa, khắc phục sự cố Máy Đo Đạc trắc địa (máy toàn đạc, máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy quét tia laser, máy định vị rtk, máy cân mực laser) gặp sự cố như: Đổ ngã, rơi rớt, hỏng do làm sai quy trình sử dụng kỹ thuật, để lâu không dùng lại…
  • Sửa chữa thay thế linh kiện các hãng máy thủy bình ( Bosch, Leica, Nikon, Sokkia..). Bảo dưỡng định kỳ máy trong suốt thời gian sử dụng.
  • Với đội ngũ kỹ thuật sửa chữa tay nghề cao, cán bộ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng yêu cầu mong muốn của khách hàng trong việc sửa chữa các loại máy trắc địa như máy toàn đạc, máy kinh vĩ, sửa máy thủy bình, máy GPS cầm tay, máy GPS trạm, bộ đàm cầm tay, máy cân mực laser, máy thông đỉnh laser…
  • Quy trình sửa máy thuỷ bình
                     - Tiếp nhận khách hàng và lắng nghe chia sẻ ban đầu để chẩn đoán tình trạng bệnh hư hỏng của máy thuỷ bình. Nhân viên tiếp nhận thông tin lắng nghe tình trạng máy của bạn rồi đánh giá sơ bộ tình hình hư hỏng.
                     - Xác định nguyên nhân và sửa chữa: Bộ phận kỹ thuật tiến hành kiểm tra và nhận định nguyên nhân chính xác. Sau đó, người thợ dày kinh nghiệm hành nghề bắt tay vào sửa chữa và khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Nhằm đảm bảo chắc chắn, nhân viên kiểm tra lại trạng thái máy chuẩn sau xử lý. Khâu này rất quan trọng để biết máy ổn định hay chưa ?
                    - Hỗ trợ giải đáp cách sử dụng và bảo vệ máy trong giai đoạn dùng, sau đó khách hàng tiến hành thanh toán chi phí.


Dịch vụ kiểm nghiệm, hiệu chỉnh, sửa chữa máy thủy bình trên toàn quốc
 
Việc lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm, sửa chữa máy thủy bình uy tín đóng vai trò quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị đo chính xác chất lượng, độ sai số thấp vui lòng liên hệ với https://www.dodacvienthong.com/ để được hỗ trợ. Hotline: 0937 789 112. Trân trọng!
Tin khác