Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Bộ Đàm

I. Bộ đàm cầm tay với cấu tạo dễ thao tác, sử dụng

  • Máy bộ đàm cầm tay sử dụng sóng radio để liên lạc không dây trên một dải tần số duy nhất. Chúng được phát triển lần đầu tiên vào những năm 1930 bởi một nhà phát minh người Canada tên Donald Higgs và, khá độc lập, bởi một người Mỹ tên Alfred Gross. Ban đầu chúng được gọi là bộ đàm hai chiều hoặc bộ gói, nhưng vì điều khiến chúng thực sự nổi bật so với điện thoại là thực tế là bạn có thể vừa đi vừa nói chuyện, chúng được gọi là bộ đàm.
  • Bộ đàm cầm tay đủ nhỏ để có thể mang đi mọi nơi. Chúng trông rất giống điện thoại cầm tay không dây, với thân máy bao gồm micrô và loa, cũng như ăng-ten để gửi và nhận sóng radio. Tuy nhiên, không giống như điện thoại, loa và micrô của bộ đàm được đặt ngay cạnh nhau và loa to hơn nhiều, để bất kỳ ai trong tầm nghe cũng có thể theo dõi cuộc trò chuyện.
  • Bạn không phải quay số mỗi lần khi bạn muốn truyền, bộ đàm rất dễ sử dụng. Các thiết bị bộ đàm truyền trực tiếp cho nhau, vì vậy chúng vẫn hoạt động khi mạng di động bị hỏng trong thiên tai hoặc mất điện.
Sử dụng máy bộ đàm mang lại hiệu quả trong vấn đề liên lạc, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn các thiết bị liên lạc khác

Sử dụng máy bộ đàm mang lại hiệu quả trong vấn đề liên lạc, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn các thiết bị liên lạc khác

 

II. Nguyên lý hoạt động của máy bộ đàm

  • Bộ đàm là một đài phát thanh hai chiều, có nghĩa là không giống như một đài phát thanh bình thường, nó có thể gửi và nhận thông tin.Máy bộ đàm có thể sử dụng để liên lạc giữ 1 máy với 1 máy hoặc 1 máy với nhiều máy. Mà thông tin được phát ra cùng 1 lúc không mất quá nhiều thời gian cũng không mất phí. Vì cùng một kênh được sử dụng cho cả hai chức năng, điều này có nghĩa là chỉ một người có thể nói chuyện tại một thời điểm. Để tránh khả năng bị nhiễu từ những người dùng radio hai chiều khác, hầu hết các hệ thống hiện đại cho phép sử dụng trên nhiều kênh. Để làm được điều này, máy phát vô tuyến phải có khả năng tạo sóng ở các tần số khác nhau.
  • Sóng vô tuyến là một phần của quang phổ điện từ và được truyền đi với tốc độ của ánh sáng, hoặc 186.000 dặm mỗi giây. Trong khi người dùng không nói, thiết bị sẽ phát tĩnh khi ở chế độ nhận và bạn sẽ nghe thấy tiếng rít như bạn làm với một đài phát thanh không được phát vào đài. Khi bạn muốn nói chuyện, bạn phải nhấn một nút và để nghe câu trả lời, sau đó bạn phải nhả nút
  • Cung cấp tất cả các bên đang chia sẻ băng tần số giống nhau, hoặc kênh, người ta có thể giao tiếp qua vài dặm tùy thuộc vào địa hình. Bạn phải nhấn một nút PTT theo thứ tự để nói và bạn phải nhả nút đó để nghe âm thanh phát ra từ các đơn vị khác. Không có giới hạn về số lượng người dùng bộ đàm có thể giao tiếp cùng một lúc, tuy nhiên vì tất cả sẽ được chia sẻ cùng một dải tần số, chỉ một người có thể nói bất cứ lúc nào. Khi bạn đã chuyển tiếp tin nhắn của mình xong, bạn sẽ nói 'kết thúc', nhả nút để cho phép điện thoại của bạn trở lại chế độ nghe và để người khác nói.
Máy bộ đàm hoạt động như một đài phát thanh 2 chiều có thể gửi và nhận thông tin thông qua sóng vô tuyến

Máy bộ đàm hoạt động như một đài phát thanh 2 chiều có thể gửi và nhận thông tin thông qua sóng vô tuyến

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên lý hoạt động của máy bộ đàm, khách hàng sẽ hiểu hơn về thiết bị liên lạc hứu ích này. Từ đó cân nhắc nhu cầu, khả năng tài chính để chọn mua mẫu máy bộ đàm phù hợp. Hãy liên hệ ngay bộ đàm Địa Long để sở hữu sản phẩm chất lượng với giá rẻ nhất hoặc để lại lời nhắn trên Website công ty khi có bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm. Trân trọng!
Tin khác