Máy Bộ Đàm Taxi Và Những Thông Tin Cần Thiết Cho Người Mới Sử Dụng

– Hệ thống máy bộ đàm taxi được đưa vào sử dụng trên mỗi chiếc taxi. Điều này giúp việc quản lý và di chuyển của hành khách an toàn và đảm bảo hơn. Tránh được tình trạng đón khách trễ, trả khách không đúng nơi.

I. Máy bộ đàm taxi là gì?

(Hình ảnh máy bộ đàm taxi)

 • Máy bộ đàm taxi hay còn được gọi là máy bộ đàm trung tâm, máy bộ đàm trạm chính, máy bộ đàm thu phát. Loại máy thường được sử dụng để lắp trên các phương tiện vận chuyển như ô tô, tàu thuyền. Được sử dụng để liên lạc tức thời theo 2 chiều.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại: https://dodacvienthong.com/noi-cung-cap-may-bo-dam-tram-chinh/

II. Tiêu chí lựa chọn hệ thống máy bộ đàm taxi

 • Hệ thống cần đảm bảo cường độ hoạt động liên tục, thông tin cung cấp rõ ràng không bị ngắc quãng. Phạm vi hoạt động phải rộng. Có thể kết hợp cùng nhiều trang thiết bị khác giúp việc quản lý hệ thống trở nên dễ dàng hơn. Lúc cần thiết có thể mở rộng mà không giới hạn số lượng đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Trang thiết bị trong hệ thống cần có tuổi thọ và độ bền cao. Những tính năng của thiết bị cần được đảm bảo hoạt động ổn định trong khi làm việc liên tục, ở nhiều môi trường khắc nghiệt. Chịu được va đập và chống bụi bẩn tốt. Có thể thích hợp với nhiều thiết bị khác. Màn hình hiển thị rõ ràng và đặc biệt chức năng bảo mật cao.

III. Các thức hoạt động của máy bộ đàm taxi

(Hệ thống điều hành máy bộ đàm taxi)

1. Áp dụng cho cự ly dưới 15km

Với phạm vi dưới 15km thì thường sử dụng 1 tần số và phát trực tiếp từ trạm đến máy bộ đàm được lắp trên các xe taxi.

– Trung tâm hệ điều hành

 • Đây là nơi đặt bộ phận điều hành với nhân viên trực tổng đài. Tại đây khi có báo điểm, nhân viên phải điều động bố trí xe ghi nhận các thông tin về xe, chuyến đi và tài xế.
 • Một số doanh nghiệp trang bị thêm máy bộ đàm cầm tay cho nhân viên tại các điểm có lượng khách lớn như: bến xe, khu công nghiệp, trung tâm mua sắm, khách sạn,… để có thể trực tiếp điều xe gần đó.

– Máy bộ đàm gắn xe (máy bộ đàm taxi)

 • Đây là thiết bị máy bộ đàm được gắn cố định trên xe taxi. Máy này có nhiệm vụ nhận thông tin từ trạm chính và cung cấp những thông tin cần và quan trọng của chuyến đi.

2. Áp dụng cho cự ly trên 15km

 • Đối với những nơi xa hơn, cần sử dụng thêm 1 trạm thu phát sóng(trạm lặp repeater) để đưa tin hiệu đi xa hơn nữa. Khi có thêm trạm lặp này tổng đài sẽ đưa thông tin của mình đến trạm lặp. Trạm lặp nhận và phát lại cho máy bộ đàm taxi được tang bị trên xe. Trạm lặp chính là nơi trung gian để thu và phát tính hiệu.
 • Và dựa theo độ cao của anten, chúng ta có công thức tính khoảng cách liên lạc như sau:

Với:

 • L: khoảng cách liên lạc lý thuyết
 • h1: chiều cao của trạm anten ở tổng đài(với 1 tần số)  hoặc chiều cao của trạm lặp(với 2 tần số)
 • h2: chiều cao anten được gắn trên xe taxi.

III. Dòng máy bộ đàm taxi tốt nhất 2018

(Máy bộ đàm taxi Motorola)

1. Máy bộ đàm Motorola

– Máy bộ đàm Motorola được khẳng định tên tuổi và thương hiệu từ rất lâu đời.Bởi khả năng làm việc bền bỉ, độ bền cực kỳ cao của chúng. Vì vậy giá thành để đầu tư sử dụng máy bộ đàm Motorola không hề nhỏ.

– Máy bộ đàm taxi được trang bị cho các hãng taxi lớn như: Mai Linh, VinaSun, SaiGonSun,… chi phí lớn, hiệu quả cao, hoạt động ổn định lâu dài.

2. Máy bộ đàm Icom

– Được trang bị cho các hãng taxi có quy mô vừa phải. Máy bộ đàm taxi icom được nhiều hãng taxi vừa sử dụng như: Hoàng Long, Future, Dầu khí,…

4. Máy bộ đàm Kenwood

– Loại máy bộ đàm này được sử dụng cho các hãng taxi nhỏ. Không yêu cầu quá cao về tính năng và chất lượng của thiết bị.

– Nếu bạn muốn mua máy bộ đàm trạm chính để sử dụng chung với hệ thống cũ. Hoặc lắp đặt hệ thống mới, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐO ĐẠC ĐỊA LONG

Hồ Chí Minh: 17A/8 Đường số 22, phường Linh Đông, quận Thủ Đức

Miền Trung : 180 Trần Cao Vân, Phường Tam Thuận, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Phone : 0988 932 779

Hà Nội: 152 Tổ 22, phường Thượng Thành, Q. Long Biên, Hà Nội

Miền Bắc: 0908 528 593

Miền Trung: 0988 932 779

Miền Nam:  0937 789 112

Email: nguyenthang1030@gmail.com

Website: www.dodacvienthong.com

Tin khác