Máy bộ đàm hàng hải chuyên dụng để đi biển

I. Máy bộ đàm là thiết bị liên lạc cần thiết cho các công việc trên biển

 • Thông tin liên lạc đóng vai trò tối quan trọng với nghành hàng hải. Để đảm bảo an toàn và đáp ứng xử lý kịp thời các tình huống nguy hiểm bất ngờ, bắt buộc ngành hàng hải phải trang bị cho mình thiết bị liên lạc đảm bảo chất lượng.
 • Máy bộ đàm đi biển hay còn được gọi là máy bộ đàm hàng hải luôn là phương tiện liên lạc hữu ích, quan trọng không thể thiếu trong những chuyến đánh bắt xa bờ. Cũng như công tác tuần ra hỗ trợ trên biển dùng cho hải quân, đồng thời cũng là phương tiện chuyên dụng …
 • Máy bộ đàm hàng hải có thể hoạt động trong dải tần số vô tuyến từ 156,0 đến 174 mhz. Với công nghệ viễn thông phát triển các máy bộ đàm hàng hải dần được tích hợp cả để thực hiện cả liên lạc cổ điển lẫn liên lạc số nhưng nhìn chung, thiết bị nên dùng để thực hiện chức năng cổ điển để bảo đảm hiệu quả liên lạc.
Máy bộ đàm hàng hải để đi biển- giải pháp an toàn cho các công việc trên biển

Máy bộ đàm hàng hải để đi biển- giải pháp an toàn cho các công việc trên biển

 

II. Tính năng thường có của bộ đàm hàng hải chuyên dụng để đi biển

 • Bộ đàm hàng hải được thiết kế đặc biệt, tần số được thiết lập sẵn có 88 kênh gọi theo tiêu chuẩn quốc tế dùng để trao đổi thông tin với hoa tiêu cảng vụ, tất cả máy bộ đàm hàng hải đều có khả năng chống nước cao, nổi được trong nước.
 • Vì là phương tiện được thiết kế chuyên dụng cho việc đi biển, nên máy bộ đàm hàng hải tích hợp hầu như đầy đủ các tính năng vượt trội hơn hẳn các loại máy bộ đàm thông thường khác như cư li liên lạc xa hơn, khả năng chống nước vô địch, việc giữ tần số luôn ổn định trong môi trường khí hậu có nhiều thay đổi, xuất hiện nhiều sương muối, sóng biển đập liên tục, nước luôn chập chờn, …. Những dòng máy bộ đàm cần giữ được tần số ổn định trong môi trường luôn có sóng đập liên tục. Khí hậu và môi trường khắc nghiệt hơn khi trên bộ.
 • Đặc biệt dòng bộ đàm đi biển có thể nổi trên mặt nước mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng trong các lĩnh vực như thông tin phòng chống bão lụt, cứu hộ, thông tin cứu nạn, hàng hải.
 • Bộ đàm hàng hải đi biển chuyên dụng có nhiều loại nhưng phổ biến 2 loại cơ bản sau: máy hàng hải cầm tay di động, máy hàng hải thu phát sóng cố định. Máy cố định có nhiều ưu điểm hưn từ nguồn điện ổn định đên công suất phát cao hơn, màn hình hiển thị lớn hơn và hiệu quả hơn và hiển thị và nút lớn hơn. Trong khi đó máy cầm tay thường được thiết kế sao cho không bị thấm nước, có thể nổi và đường sạc ẩn bên trong.
 • Các máy có công suất tối thiểu dao động từ 4,5w -25w, có thể hoạt động từ 16 kênh đến hơn 1000 kênh với trọng lượng giao động từ 200g đến hơn 7kg tùy loại bộ đàm. Thời lượng pin có thể dao động từ 8-16 giờ.
Để đáp ứng được nhu cầu đi biển nên máy bộ đàm hàng hải phải đáp ứng được đầy đủ nhiều tính năng vượt trội hơn những dòng máy thông thường

Để đáp ứng được nhu cầu đi biển nên máy bộ đàm hàng hải phải đáp ứng được đầy đủ nhiều tính năng vượt trội hơn những dòng máy thông thường
 

II. Các loại bộ đàm hàng hải chuyên dụng

1. Máy bộ đàm hàng hải để đi biển Icom IC-M36

 • Tăng cường giọng nói (Xóa Voice + Tăng giọng nói): Trong môi trường biển, có nhiều nguồn tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến chất lượng truyền thông của bạn, chẳng hạn như tiếng ồn động cơ, tiếng gầm của sóng ... Bộ đàm hàng hải icom M36 tự động điều chỉnh âm thanh đi và âm thanh đến để bù cho mức tạp âm xung quanh: Cho dù bạn đang ở trong một môi trường ồn ào hoặc trong một khu vực yên tĩnh, máy vẫn đảm bảo cuộc trò chuyện của bạn được gửi và nhận càng rõ ràng càng tốt.
 • Nút LOUD: Khi bạn cần tăng dung lượng âm thanh, một nút bấm đơn giản của nút LOUD sẽ cho bạn toàn bộ âm thanh được phát ra loa ngoài ngay lập tức.
 • Micrô giảm tiếng ồn: Micro phụ trên bảng điều khiển phía sau đảo ngược pha và hủy bỏ tiếng ồn xung quanh khỏi micrô chính. Kết quả là, bộ đàm icom M36 làm giảm ảnh hưởng của tiếng ồn  (đặc biệt là tiếng ồn treble) từ tín hiệu truyền và làm cho nó dễ dàng hơn để bắt giao tiếp bằng giọng nói.
 • Tự động điều chỉnh âm lượng: Trong môi trường tiếng ồn cao, micrô phụ phát hiện tiếng ồn xung quanh và  tự động tăng âm lượng cho phù hợp với môi trường xung quanh.
 • Đầu ra âm thanh 700mW: Bộ đàm hàng hải icom IC-M36 sử dụng bộ khuếch đại âm thanh có tải cầu (BTL) để tăng công suất đầu ra âm thanh. Loa bên trong cung cấp đầu ra âm thanh lớn 700 mW (điển hình) với âm thanh rõ nét ngay cả trong môi trường ồn ào.
 • Khả năng nổi trên mặt nước: Bộ đàm hàng hải icom IC-M36 trôi nổi trên mặt nước. Nếu máy bộ đàm bị rớt xuống một bên, nó sẽ đi lên bề mặt để bạn có thể lấy nó. Máy được thiết kế chống thấm, không thấm nước, nó sẽ tiếp tục làm việc ngay cả sau khi nó đã được ngập nước.
 • Máy chịu được Độ sâu 1m trong 30 phút, tương đương với IPX7. Xin lưu ý rằng IC-M36không được thiết kế để sử dụng dưới nước.
 • 6W đầu ra RF với điện năng tiêu thụ thấp: Công suất  RF cao 6W và đầu ra âm thanh 700mW, mạch tiết kiệm hiện tại của nó cung cấp 8 giờ * thời gian hoạt động với bộ pin Lithium-Ion 980mAh cung cấp.
Bộ đàm gắn trạm hàng hải phù hợp xây dựng các trạm trực canh ở cảng, máy bộ đàm gắn trạm trên tàu....

Bộ đàm gắn trạm hàng hải phù hợp xây dựng các trạm trực canh ở cảng, máy bộ đàm gắn trạm trên tàu....

 

2. Máy bộ đàm thu phát sóng cố định VX 1700

 • Máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa tích hợp định vị vệ tinh GPS 125W Vertex Standard VX-1700 đã được đưa vào sử dụng phổ biến trên tàu cá. Máy thông tin vô tuyến điện Vertex Standard  - VX-1700 của nhà sản xuất tại Nhật Bản với chất lượng đã được khẳng định từ nhiều năm nay và đã được bà con ngư dân tin dùng.
 • Máy thông tin vô tuyến điện Vertex Standard VX-1700 có công suất phát 125W cho phép cự ly liên lạc hơn 1000km giữa tàu với tàu trên biển, giữa tàu với trạm bờ bằng sóng HF, ngoài ra còn có chức năng  thu và phát tọa độ vị trí đã được nhà sản xuất thiết kế tích hợp sẵn trong máy theo tiêu chuẩn quân sự  MLI-STD. Vì vậy khi lắp đặt trên tàu, máy VX-1700 có thể truyền vị trí kinh vĩ độ của tàu về trạm bờ  và trạm bờ có thể lưu trữ và truy xuất dữ liệu vị trí của tàu một cách nhanh chóng, chính xác và trung thực. Bên cạnh đó, máy còn có chức năng gửi và nhận tin nhắn SMS giữa các máy VX-1700 với nhau.
 • Với tác dụng thiết thực, việc sử dụng máy thông tin vô tuyến điện Vertex Standard VX-1700 trên tàu cá là một giải pháp ưu việt đem lại sự an toàn và hiệu quả cao trong đánh bắt thủy hải sản, giúp bà con ngư dân yên tâm khi đánh bắt xa bờ, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Các máy bộ đàm liên lạc tầm xa như VX 1700 phục vụ nhu cầu liên lạc tầm xa khi hoạt động trên biển.
Các máy bộ đàm liên lạc tầm xa như VX 1700 phục vụ nhu cầu liên lạc tầm xa khi hoạt động trên biển.

Để lự chọn được máy bộ đàm đi biển chất lượng, giá tốt, khách hàng cần tìm đến những đại lý, công ty uy tín. Hiện tại trên cả nước có nhiều địa chỉ chuyên cung cấp bộ đàm hàng hải, một trong số đó có bộ đàm Địa Long- là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bộ đàm chất lượng nói chung và bộ đàm hàng hải nói riêng. Với dịch vụ hậu mãi tuyệt vời, bộ đàm Địa Long luôn mang đến sự an tâm cho khách hàng vùng biển. Đặc biệt công tác phục vụ liên lạc khi đánh bắt xa bờ của ngư dân được đảm bảo. Để lại nhu cầu sử dụng bộ đàm ở bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn ra loại bộ đàm phù hợp nhất mang lại hiệu quả liên lạc. Trân trọng!
Tin khác