Điểm Danh 4 Kỳ Quan Kiến Trúc Đẹp Nhất Tại Đà Nẵng

1. Cung thể thao Tiên Sơn

– Cung thể thao Tiên Sơn, xây dựng và được động năm 2009 được người dân Đà Nẵng gọi theo cái tên thật đặc biệt, đó là đĩa bay, vì hình dáng của nó giống như một chiếc đĩa bay khổng lồ của người ngoài hành tinh hướng về lòng thành phố, công trình mang ý nghĩa tượng trưng cho khát vọng của người dân.
– Thiết kế đĩa bay gồm một tầng hầm và bốn tầng nổi, tầng hầm được sử dụng để phục vụ cho đi lại xung quanh, và là địa điểm làm không gian cà phê và giải trí của các bạn trẻ.

Bốn tầng nổi bên trên là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa, thể thao lớn của toàn thành phố, đặc biệt là chương trình Robocon. Công trình được bố trí các cầu thang bên ngoài để leo lên tầng 2, cũng có những lối đi dành cho người khuyết tật.
– Không gian bên ngoài đĩa bay là địa điểm vui chơi và dạo bộ. Các bạn trẻ thường tập trung ở đây để chơi đàn, trượt patin, nhảy hiphop,…
– Là nơi thư giãn mỗi ngày làm việc cũng như cuối tuần với gia đình và bạn bè

2. Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng

– Nằm ở đường Cách Mạng Tháng 8, trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng có lối kiến trúc rất độc đáo nhưng không kém phần đẹp mắt.
– Phần mái của trung tâm được thiết kế mái vòm đan xen vào nhau và có màu xanh đẹp mắt. Với diện

                                                     Trung tâm hội chợ Đà Nẵng

tích khá lớn cho nên đây chính là nơi lý tưởng địa điểm tổ chức các cuộc hội chợ hàng việt, các chương trình văn hóa độc đáo ở Đà Nẵng, cũng như các buổi biểu diễn văn nghệ đặc sắc.

 

– Hàng năm có hàng triệu du khách trong và ngoài nước cũng tham dự hội chợ, như góp phẩn cải thiên giao lưu văn hóa Việt Nam và nước ngoài

3. Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng

– Một địa điểm nữa tuy mới xây dựng trong năm 2015 tuy nhiên khá được nhiều người quan tâm. Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng có kiến trúc không gin cực đẹp, với những bức tường xung quanh được trang trí với những hình thù các con thú nhiều màu sắc như hạc giấy, thỏ giấy, thu hút khá nhiều trẻ em đến tham quan và hoạt động trò chơi và tham quan nữa. Không chỉ có trẻ em thích thú với mẫu thiết kế này mà các bậc phụ huynh đều đánh giá đây là công trình đẹp được thiết kế đep

                                                            Cung văn hóa Đà Nẵng

– Trong nghệ thuật gấp giấy của Nhật Bản. Công trình bao gồm các khu đa chức năng, khu vui chơi, giải trí, khu thể dục, thể thao,…

– Phong cách trang trí nội thất, ngoại thất. Đây là địa điểm check-in vô cùng ảo diệu của giới trẻ Đà Nẵng. Công trình tráng lệ mang dáng dấp của phong cách kiến trúc hiện đại, khiến những nhà văn hóa thiếu nhi ở nơi khác phải phát hờn.

Nhà văn hóa thiếu nhi vô cùng hiện đại

– Việc xây dựng Cung Văn hoá nhằm phục vụ cho việc đào tạo, bồi dưỡng văn hóa, năng khiếu, cũng như là nơi vui chơi, rèn luyện thể chất cho các em thiếu nhi ở toàn thành phố. Công trình kiến trúc mới lạ này cũng là nhân tố thu hút du khách đến với nơi này.

4. Tòa nhà hành chính Đà Nẵng

– Đây là tòa nhà cao nhất của thành phố, cũng là tòa nhà cao nhất miền Trung.với hình dáng như quả bắp nên được người dân ưu ái gọi với cái tên là “trái bắp”.

                                            Tòa nhà hành chính Đà Nẵng

– Tọa lạc trên đường Lý Tự Trọng, gần Bạch Đằng, bên con sông Hàn thơ mộng, “trái bắp” mang nét hiện đại, bao bọc xung quanh hoàn toàn với hơn 21000 mét vuông kính cường lực.
Những đặc điểm nổi bật khác của tòa nhà
+. Là dấu ấn ông Nguyễn Bá Thanh
+. Giá tri xay dựng lên tới 2.300 tỷ đồng
+. Tòa nhà cao nhất miền Trung
+. Bao phủ bề mặt mắt kính- Đà Nẵng trên biểu trưng cho một thành phố tươi đẹp, hiện đại, cho niềm tự hào của người dân nơi đây. Hãy thử đến Đà Nẵng một lần để khám phá nét độc đáo của chúng nhé!

Xem thêm các thông tin khác về ngành xây dựng kiến trúc tại Đà Nẵng :

Sửa chữa mua bán máy thủy bình công trình Đà Nẵng
Mua Bán Cho Thuê Máy Toàn Đạc Cũ Đà Nẵng Và Miền Trung
Những Điều Cần Biết Khi  Thuê Máy Thủy Bình Tại Đà Nẵng
Tin khác