Kiểm Định Máy Toàn Đạc Điện Tử

I. Việc kiểm nghiệm, hiệu chỉnh, kiểm định máy toàn đạc điện tử là rất quan trọng!

 • Kiểm định máy toàn đạc điện tử được xem là một việc hết sức cấp thiết mỗi khi bạn tiến hành đo đạc trắc địa. Trước khi tiến hành đo đạc bằng máy toàn đạc bạn cần kiểm tra các loại sai số của máy như sai số 2C và sai số MO, … để chắc chắn rằng máy toàn đạc của bạn có độ ổn định theo thiết kế của nhà sản xuất đưa ra nhằm bảo vệ những chiếc máy toàn đạc điện tử của quý khách luôn vận hành một cách trơn tru nhất.
 • Nên kiểm định máy toàn đạc điện tử định kì là 12 tháng 1 lần
Kiểm định máy toàn đạc điện tử luôn là nhu cầu cấp thiết đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và chính xác nhất.

Kiểm định máy toàn đạc điện tử luôn là nhu cầu cấp thiết đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và chính xác nhất.

 

II. Các bước cơ bản kiểm định máy toàn đạc điện tử

Để giúp cho mọi người thực hiện việc kiểm định máy toàn đạc, chúng tôi sẽ chia sẻ các bước kiểm tra cơ bản của máy toàn đạc.


1. Kiểm tra bên ngoài máy

 • Các bộ phận của máy toàn đạc hoạt động bình thường, ốc cân máy, vít vi động không bị rơ, không chặt quá.
 • Máy toàn đạc chắc chắn khi quay bộ phận ngắm, các bộ phận quang học, lưới chữ thập phải sạch và rõ.

2. Kiểm tra kỹ thuật

 • Kiểm tra ống thủy tròn: Máy phải đặt ở vị trí cân bằng, quay máy quanh trục của nó để bọt nước tròn không vượt khỏi vòng trung tâm của bọt thủy.
 • Kiểm ống bọt thủy dài: Đặt ống thủy dài song song với hai ốc cân của đế. Dùng hai ốc này để đưa bọt nước vào giữa ống thủy. Sau đó xoay máy đi 900 , dùng ốc cân thứ 3 đưa bọt nước vào giữa. Cuối cùng xoay máy đi 1800. Nếu bọt nước vẫn nằm giữa ống thủy là thỏa mãn điều kiện.
 • Kiểm tra trục ngắm của bộ phận dọi tâm: Máy đặt ở vị trí cân bằng, quay máy quanh trục của nó thì tâm mốc (ở mặt đất) trùng với tâm của bộ phận dọi tâm trên máy toàn đạc điện tử.
 • Kiểm tra màng chỉ chữ thập: Màng chỉ chữ thập phải thỏa mãn điều kiện: chỉ đứng phải nằm trong mặt phẳng chứa trục ngắm của ống kính, còn chỉ ngang nằm trong mặt phẳng chứa trục quay của ống kính.
 • Kiểm tra bọt thủy điện tử: Bật bọt thủy điện tử. Máy ở mặt thuận (F1) ngắm vào mục tiêu A chờ máy ổn định đọc giá trị X1 và Y1 và quay máy đi 1800 (F2) ngắm lai mục A, chờ máy ổn định đọc giá trị X2 và Y2.
 • Kiểm tra sai số trục ngắm của ống kính (2C): Máy đang ở mặt thuận (F1) ngắm vào mục tiêu A sau đó quy góc bằng về 0000’00’’. Tiếp theo đảo kính, quay máy đi 1800 (F2) ngắm lại mục tiêu A đọc giá trị góc bằng H.
 • Kiểm tra sai số chỉ tiêu của bàn độ đứng (MO): Máy cài đặt góc đứng ở chế độ Zenith = 00 và đang ở mặt thuận (F1) ngắm vào mục tiêu A đọc giá trị góc đứng V1. tiếp đó đảo ống kính quay máy đi 1800 ngắm lại mục tiêu A đọc giá trị góc đứng V2 .
Với các bước phức tạp để kiểm định máy toàn đạc sẽ làm mất thời gian của quý khách hàng nếu như thao tác không quen, để đơn giản và mang lại sự chính xác tuyệt đối, khách hàng nên sử dụng dịch vụ kiểm định máy toàn đạc của các trung tâm kiểm định uy tín.

Để đơn giản hóa các bước kiểm định máy toàn đạc, khách hàng nên sử dụng dịch vụ kiểm định máy toàn đạc của các trung tâm kiểm định uy tín.

Để đơn giản hóa các bước kiểm định máy toàn đạc, khách hàng nên sử dụng dịch vụ kiểm định máy toàn đạc của các trung tâm kiểm định uy tín.

 

III. Địa chỉ kiểm định, hiệu chuẩn máy toàn đạc uy tín tại tphcm và Đà Nẵng

Trung tâm kiểm định máy toàn đạc Địa Long tự hào là đơn vị hoạt động chuyên sâu và nhiều năm qua tại Đà Nẵng, tphcm, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và sự nhiệt tình đối với quý khách hàng


1. Chúng tôi có trang bị đầy đủ các loại máy chuyên dụng để phục vụ công tác kiểm nghiệm, hiệu chuẩn

 • Hệ thống Colimator 5 verga mới nhất hiện nay
 • Máy Osilor electronic
 • Ampe kế
 • Máy đối chiếu kết quả vó độ chính xác cao hiện nay
 • Các thiết bị máy đo đạc trắc địa sau khi được kiểm tra và hiệu chỉnh về các sai số về đo góc và đo cạnh bằng hệ thống đạt tiêu chuẩn, sau đó những thiết bị này sẽ được kiểm tra lại bằng cách đo đạc ngoài thực địa với hệ thống các mốc ngoài thực địa để kiểm tra các điều kiện về đo góc và đo chiều dài trên thiết bị máy toàn đạc điện tử
 Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến đạt tiêu chuẩn ISO đảm bảo

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến đạt tiêu chuẩn ISO đảm bảo

 

2. Máy toàn đạc của quý khách sẽ được hiệu chuẩn một cách chính xác nhất với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn

3. Quý khách được hưởng nhiều quyền lợi khi kiểm định máy toàn đạc tại Địa Long

 • Kiểm định toàn bộ các hãng máy toàn đạc điện tử
 • Thời gian hiệu lực của giấy kiểm nghiệm là 06 tháng. Cấp lại giấy mới nều quá khách bị mất giấy kiểm định
 • Máy toàn đạc của quý khách được kiểm tra và kiểm định theo quy trình khắt khe nhất hiện nay
 • Bảo hành phần kỹ thuật trong suốt thời gian kiểm định
 • Hoàn tiền nếu máy không đạt yêu cầu
 • Sẽ không mất nhiều thời gian của các bạn khi hiệu chuẩn, kiểm định bởi khi nhận máy từ quý khách thì máy lập tức được kiểm tra, thông báo tình trạng máy và được tiến hành kiểm định ngay tức thì.
Kiểm định máy toàn đạc nhanh chóng – chính xác – lại tiết kiệm chi phí tối đa.

Kiểm định máy toàn đạc nhanh chóng – chính xác –  lại tiết kiệm chi phí tối đa.

Bên cạnh đó, Địa Long còn cung cấp các dịch vụ đo đạc chuyên nghiệp nhằm giúp phá giải những khó khăn của khách hàng trong đo đạc, trắc địa với chi phí hợp lý. Khách hàng tham khảo thêm trên Website: https://dodacvienthong.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: 0937 789 112. Cảm ơn quý khách đã quan tâm!
Tin khác