Kiểm Định Máy Thủy Bình Tại HCM

I. TẠI SAO CẦN KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH

Máy thủy bình là thiết bị chuyên dụng đo đạc cao độ dùng trong công tác san lấp mặt bằng, xây dựng công trình, đường sá giao thông, công trình nhà xưởng….đòi hỏi độ chính xác cao đến hàng mm. vì vậy máy móc trước khi ra công trình định kỳ 6 tháng/ lần, hoặc bất kể lúc nào quý khách nghi ngờ độ chính xác của máy thì chúng ta nên mang máy tới cơ sở có chức năng kiểm định máy để kiểm tra và kiểm định lại máy. Để khi đo đạc máy móc đảm bảo độ chính xác tin cậy.
 
TẠI SAO CẦN KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH
 

II. QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH

Sau khi nhận máy từ quý khách hàng. Máy móc sẻ được bộ phận kỹ thuật kiểm tra và tiến hành các bước để kiểm định lại máy như sau:


1. Kiểm tra bên ngoài

 • Đầu tiên kiểm tra đế máy và hệ thống ốc đế: đế máy chắc chắn không bị rơ lắc. hệ thống 3 ốc cân di chuyển nhẹ nhàng, chắc chắn, không bị rỉ sét. Trường hợp khó cân chỉnh thì kỹ thuật tiến hành vệ sinh, tra dầu mỡ.
 • Hệ thống quang học: Sáng, rõ là đảm bảo. Trường hợp không nhìn rõ thì tiến hành vệ sinh lau chùi từng chi tiết hệ thống ống kính đến khi nhìn rõ.
 • Bộ phận vi động ngang: nhẹ, không bị rơ, không bị rỉ sét khó di chuyển là bình thường.
 • Bộ phận điều quang: vận hành dễ dàng
 • Gương nhìn, bọt thủy: Sạch sẻ, rõ ràng
Trong trường hợp có bộ phận nào không đạt các yếu tố trên thì kỹ thuật tiến hành vệ sinh, tra dầu mỡ. Nếu vẫn không được thì kỹ thuật báo khách hàng về hướng xử lý thay thế bộ phận gặp vấn đề để đảm bảo máy móc vận hành tốt nhất.


2. Kiểm tra kỹ thuật

Kỹ thuật tiến hành đặt máy thủy bình lên kolimetter và kiểm tra các thông số kỹ thuật theo hệ thống. Sau khi cân bằng máy kỹ thuật tiến hành kiểm tra độ nhạy, giá trị độ chia. Gía trị độ chia trùng với giá trị hệ thống. kỹ thuật tiến hành di chuyển 1 ốc chân để bọt thủy lệch dần khỏi vị trí trung tâm mà chữ thập của máy vẫn trùng với chữ thập của hệ thống thị bộ con lắc bên trong máy là tốt.
 
QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH

3. Kiểm tra đo lường

Kiểm định máy được thực hiện theo phương pháp thử toàn phần (Full Test Procedure) và phương pháp thử đơn giản (Simplified Test Procedure) đáp ứng tiêu chuẩn ISO 17123-4:2012.
3a. Phương pháp thử đơn giản (Simplified Test Procedure) 
 • Đặt máy trên giá ba chân chuyên dụng. Điều chỉnh tâm máy ở độ cao khoảng 1,3m so với tâm mốc vị trí ½ và tâm của bộ phận dọi tâm trùng với tâm mốc vị trí ½.
 • Tiến hành cân bằng máy sao cho bọt thủy nằm ở vị trí điểm giữa ống thủy. Sau đó quay máy đi 90° và 180°. Trường hợp bọt thủy vẫn nằm ở giữa thì đạt yêu cầu, thực hiện các bước tiếp theo.
 • Quá trình kiểm định được đặt lần lượt tại 2 tâm mốc. Tâm mốc vị trí ½ và tâm mốc vị trí ⅙. Mỗi tâm mốc được đo làm 10 lần, mỗi lần đo một cặp giá trị cao độ trên 2 thước chuẩn tại vị trí A và B. Sau mỗi lần đo nhấc máy lên và đặt lại tại một vị trí gần sát vị trí cũ.
3b. Phương pháp thử toàn phần (Full Test Procedure)
 • Đặt máy về tâm mốc vị trí ½. Điều chỉnh tâm máy ở độ cao khoảng 1,3m so với tâm mốc vị trí ½ và tâm của bộ phận dọi tâm trùng với tâm mốc vị trí ½. Cân bằng máy sao cho bọt thủy nằm ở vị trí điểm giữa ống thủy.
 • Quá trình kiểm định được thực hiện làm 2 đợt. Mỗi đợt được đo làm 20 lần, mỗi lần đo một cặp giá trị cao độ trên 2 thước chuẩn tại vị trí A và B. Sau mỗi đợt đo, tiến hành hoán đổi vị trí hai thanh thước chuẩn.
 • Cần theo dõi điều kiện môi trường và lưu giá trị nhiệt độ, độ ẩm trước và sau khi kết thúc quá trình.

4. Dán tem kiểm định

Máy thủy bình đạt yêu cầu sẽ được dán tem, cấp giấy kiểm định, chứng nhận kết quả kiểm định và hồ sơ năng lực đơn vị kiểm định theo quy định. Chu kỳ kiểm định được khuyến nghị là 6 tháng một lần.
 
ĐỊA CHỈ KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH TẠI HỒ CHÍ MINH
 

III. ĐỊA CHỈ KIỂM ĐỊNH MÁY THỦY BÌNH TẠI HỒ CHÍ MINH

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp cúng như kiểm định sửa chữa máy thủy bình. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Qúy khách hàng có thể một làn trải nghiệm dịch vụ kiểm định, sửa chưa máy thủy bình tại Địa Long. Chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề kinh doanh máy móc đo đạc. hầu hết khách hàng kiểm định máy tại Địa Long đều nhận về sự đánh giá hài lòng, có được sự đánh giá tốt đó của khách hàng là bởi vì:
 • Máy móc được kiểm tra kỹ càng từng chi tiết và báo giá ưu đãi để khách hàng không bị áp lực về tài chính kiểm định, sửa chữa máy.
 • Máy móc được vệ sinh sạch sẻ để tạo cảm giác dễ chịu khi làm việc cho quý khách hàng
 • Địa Long cung cấp đầy đủ tem, giấy kiểm định cho khách hàng đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư về giấy tờ.
Quý khách hàng có nhu cầu về kiểm định, sửa chữa hay mua bán máy thủy bình vui lòng liên hệ địa chỉ: Số 17a/8, Đường Số 22, Khu Phố 7, Phường Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Hoặc gọi trực tiếp và số điện thoại: 0937 789 112 để được hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng!
Tin khác