Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Bộ Đàm Motorola, Kenwood, Icom

I. Biết cách sử dụng bộ đàm để đảm bảo hiệu quả làm việc và tránh gây hư hỏng cho máy bộ đàm

 • Nhiều bạn vẫn thắc mắc về hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Motorola, máy bộ đàm Kenwood, Icom trong sách hướng dẫn. Để sử dụng máy bộ đàm không khó, các bạn chỉ cần biết vài đặc điểm của chúng là có thể dùng.
 • Sử dụng bộ đàm thực sự rất dễ dàng cả đối với người lần đầu tiếp xúc với bộ đàm cũng như người chưa am hiểu gì về công nghệ vì thao tác sử dụng bộ đàm chỉ có 3 thao tác chính.

                     + Khởi động nguồn chỉnh âm lượng to nhỏ
                     + Nút chuyển kênh từ 1 đến 16 kênh sao cho các máy cùng 1 kênh
                     + Nhấn nút PTT để gọi

Sử dụng máy bộ đàm không khó, dễ sử dụng cho cả người mới tiếp xúc lần đầu

Sử dụng máy bộ đàm không khó, dễ sử dụng cho cả người mới tiếp xúc lần đầu

II. Các thao tác sử dụng cơ bản trên máy bộ đàm

1. Tắt mở máy bộ đàm

 • Để sử dụng được máy bộ đàm việc đầu tiên bạn cần làm là mở nguồn. Trước khi tắt mở nguồn cần phải lắp pin vào máy đúng quy định từng model máy. Thường thì trên đầu thân máy có 2 nút để vặn xoạy. Và nút ngoài cùng chính là nút nguồn cũng chính là nút để tùy chỉnh âm thanh.
 • Đối với những bộ đàm được trang bị nút trên bàn phím thì nút bậc tắt nguồn được tích hợp ngay trên bàn phím và núm tăng chỉnh âm thanh vẫn nằm ở vị trí như máy bộ đàm truyền thống.

2. Tùy chỉnh kênh liên lạc phù hợp cho máy bộ đàm

 • Để có cách sử dụng máy bộ đàm đúng thì các bạn cần đưa máy về một kênh liên lạc. Việc xác định kênh liên lạc rất dễ dàng nó là núm vặn xoay nằm kế bên núm nguồn trên đầu máy.
 • Với những dòng bộ đàm có phím thì số kênh được sắp xếp trên bàn phím hoặc sử dụng phím qua lại hay phím mũi tên lên xuống để chọn kênh liên lạc. Các bạn có thể tìm thấy cách hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm trong quyển hướng dẫn rất rõ ràng phần này

Tắt, mở nguồn và tùy chỉnh kênh liên lạc trước khi tiến hành giao tiếp qua bộ đàm
Tắt, mở nguồn và tùy chỉnh kênh liên lạc trước khi tiến hành giao tiếp qua bộ đàm

3. Cách liên lạc qua máy bộ đàm

 • Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT rất to và dễ thấy nằm bên thân máy. Chỉ cần thực hiện thao tác “bốp nói, thả nghe” là các bạn có thể liên lạc được với mọi người. Giữ nút PTT để nói, nói xong thả nút này ra để nhận thông điệp từ người khác.
 • Kiểm tra an-te xem máy có hoạt động tốt không, tránh trường hợp không có an ten mà mang ra sử dụng rất dễ hư hỏng máy.

4. Sạc máy bộ đàm

 • Sạc đầy pin với những chiếc bộ đàm mới mua về.
 • Sử dụng hết pin rồi mới sạc lại để giữ tuổi thọ pin lâu hơn
 • Nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy trong quá trình sạc

Sử dụng, sạc pin bộ đàm đúng cách để mang lại hiệu quả cao trong công việc

Sử dụng, sạc pin bộ đàm đúng cách để mang lại hiệu quả cao trong công việc

III. Những lưu ý không thể bỏ qua khi dùng máy bộ đàm

 • Tất cả các máy bộ đàm bạn muốn liên lạc được với nhau phải được cài đặt tần số chung. Và muốn nghe được thông điệp thì máy của người nghe cần có chung kênh với máy của người nói.
 • Nếu bạn dùng máy ở nơi có quá nhiều tiếng ồn thì nên trang bị thêm cho mình tai nghe bộ đàm để thuận tiện cho việc liên lạc hơn. Có thể dùng bộ lặp để tăng khuếch đại âm thanh khi cự ly liên lạc không được như ý muốn. Bộ lặp có thể tăng thêm cự ly liên lạc lên gấp 3 hay gấp 5 lần cự ly vốn có của máy bộ đàm.
 • Khi bạn muốn mua máy bộ đàm mới về dùng. Với những máy đã có thì cần lựa chọn máy bộ đàm có cũng model và tần số với những máy đã có.
 • Trên thị trường hiện nay rất dễ gặp phải hàng nhái, hàng giả. Bạn nên chọn những đại lý, cửa hàng uy tín, đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này để sở hữu một bộ đàm chất lượng cao, vừa túi tiền.

Chú ý khi sử dụng bộ đàm các vấn đề về tần số, tai nghe và địa chỉ tin cậy khi quyết định mua bộ đàm

Chú ý khi sử dụng bộ đàm các vấn đề về tần số, tai nghe và địa chỉ tin cậy khi quyết định mua bộ đàm

Nếu khách hàng gặp vấn đề trong quá trình sử dụng bộ đàm cầm tay, bạn có thể để lại lời nhắn trên trang Web: dodacvienthong.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn nhanh nhất. LH: 0937.789.112. Trân trọng!

Tin khác