Giới Thiệu Các Loại Máy Đo Đạc Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Với xã hội đang trên đà nhảy vọt và phát triển chong mặt hiện nay, những chiếc máy đo đạc chuyên dung trong ngành trắc địa, xây dựng là không thể thiếu. Trắc địa là một khâu quan trọng trong toàn bộ quá trình xây dựng, xây dựng công trình, xây dựng dự án.

I. Tầm quan trọng của thiết bị đo đạc trong đo đạc viễn thông

Đo đạc viễn thông, trắc địa, xây dựng là những ngành khoa học về đo đạc, xử lý số liệu của công trình xây dựng nhằm đem lại kết quả và hiệu quả cao trong công việc. Nó đóng vai trò không thể thiếu trong vấn đề đo đạc trắc địa ngày nay.

Vậy, thiết bị đo đạc là gì và chúng quan trọng như thế nào?

– Là thiết bị, dụng cụ không thể thiếu của bất kỳ công trình thi công, dự án xây dựng nào

– Giúp các số liệu, các phép tính trong lúc sử dụng thiết bị trắc địa được diễn ra chính xác và vô cùng nhanh chóng

– Không phát sinh lỗi trong suốt quá trình sử dụng, không làm chậm tiến độ công việc.

 

Ứng dụng thiết bị đo đạc trong thực tế

 

– Kết quả đo trên cả tuyệt vời, thời gian làm viêc cùng tuổi thọ lâu dài, dễ sử dụng là những điểm đặc biệt dành cho những thiết bị đo đạc hiện nay.

II. Các loại máy đo đạc thông dụng đến từ thiết bị đo đạc Địa Long

Công ty Địa Long chuyên phân phối các thiết bị trắc địa xây dựng nhằm đáp ứng thật đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng. Và các loại máy đo đạc Địa Long sẽ luôn làm hài long bất kỳ quý khách kể cả những khách hàng khó tính nào.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số sản phẩm được khách hàng ưu chuộng nhất hiện nay:

a, Máy định vị GPS cầm tay

Trong mấy năm trở lại đây, những chiếc định vị GPS cầm tay đang làm mưa làm gió và dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường đo đạc, trắc địa, định vị và xa hơn là những cuộc vui chơi. Nó giúp người sử dụng biết mình đang ở đâu, có thể đến bất cứ đâu và tìm kiếm bất cứ địa điểm nào.

Chức năng WWAS giúp độ chính xác của thiết bị định vị cầm tay này trên cả tuyệt vời. Nó có thể giúp bạn theo dõi vị trị của mình đền dưới mười feet (1 feet = 12 inch = 30.48 cm).

Một chiếc máy cầm tay thông thường hiện nay có thể lữu trữ ít nhấ 500 điểm tọa độ và cao hơn với những loại máy cao cấp. Dù là ở đâu, sa mạc, mặt nước, núi rừng chiếc định vị GPS cầm tay này luôn giúp đỡ vì sự an toàn của quý khách.

Xem thêm >>> Top những chiếc máy định vị cầm tay được ưu chuộng nhất hiện nay.

Bản đồ được hiện thị rõ nét và chi tiết nhất trên màn hình của một máy định vị GPS cầm tay, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị đo đạc này.

Chống nước là một điểm cộng của thiết bị đo đạc thông minh này. Giúp người sử dụng thiết bị có thể làm việc trong nhiều điều kiện thời tiết, kể cả mưa rào, và đặc biệt có thể nổi trên nước.

b, Máy toàn đạc điện tử

Được xem là một thiết bị “toàn đạc”, máy toàn đạc điện tử với nhiều chức năng giải quyết nhiều bài toàn đo đạc trắc địa khác nhau giúp quý khách hàng tính toán đo đạc được nhiều hơn, nhiều chức năng đo đạc được tích hợp trong một chiếc máy tuyệt vời này.

Là sự kết hợp giữa 2 thiết bị đo đạc tiên tiến:  máy kinh vĩ điện tử và khối đo xa.

Chức năng đo thông dụng và vô cùng hữu ích như: đo khoảng cách, đo góc, đo tọa độ, xử lý dữ liệu, đo diện tích, đo gián tiếp khoảng cách, đo giao hội, đo thu thập số liệu, tự động tính toán số liệu, lưu dữ liệu qua các thiết bị thông minh…

c, Máy quét Laser

Việc sử dụng công nghệ Laser hiện nay vào công tác đo đạc trắc địa không còn là xa lạ với nhũng kỹ sư xây dựng hiên nay. Chiếc máy cân bằng laser tia xanh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định khảo sát công trường, dự án để có những bước đi và chiến thuật hợp lý nhất.

Với nhiều loại: máy quét laser tia xanh, máy quét laser tia đỏ và các loại khác, những chiếc máy cân bằng laser hiện đang được ứng dụng rộng rãi nhất cả ngoài trời lẫn trong những tòa nhà thương mại. Đem lại sự cân bằng và chuẩn xác nhất cho những công trình thi công và công trường xây dựng.

Trên đây là những kiểu máy đo đạc được phân phối bởi công ty thiết bị Địa Long, mong sẽ phần nào giúp quý khách hiểu rõ và tiếp cận một cách khả quan hơn với những thiết bị đo đạc thông minh này.

Không chỉ vậy, đến với đo đạc Địa Long chúng tôi, quý khách còn được trải nghiệm nhiều thiết bị đo đạc không kém phần quan trọng chưa kể đến như: máy kinh vĩ điện tử, máy đo khoảng cách cầm tay, máy thông tầng, máy thủy bình…

Rất vui được phục vụ quý khách.

Tin khác