I. Giải pháp liên lạc bộ đàm trên diện rộng.

bo-dam-chuc-tet-1

                                       Ngư dần dùng bộ đàm chúc tết

– Bộ đàm cầm tay là 1 trong những sản phẩm, thiết bị được dùng chung với máy thu phát vô tuyến 2 chiều được dùng để liên lạc, đàm thoại. Máy bộ đàm được sử dụng để liên lạc giữa 1 máy với 1 hay nhiều máy có cùng kênh và cùng tần số. Bộ đàm cho phép 1 người nói và nhiều người nghe. Đồng thời, bán kính đàm thoại giữa tay cầm trực tiếp từ 1 – 3 km. 

– Việc liên lạc ở những công ty, doanh nghiệp, phân xưởng có diện tích rộng và lớn. Vậy nên, nếu chỉ sử dụng máy bộ đàm cầm tay thì không đáp ứng được cự ly liên lạc.  Giải pháp liên lạc bộ đàm trên diện rộng là  sử dụng thêm bộ lặp tín hiệu bộ đàm hay còn gọi là trạm chuyển tiếp tín hiệu để tăng khoảng cách liên lạc xa đáng kế.

II. Khi nào nên sử dụng bộ lặp tín hiệu – Repeater

tram-chuyen-tiep-tin-hieu-2

                         Giải pháp bộ thu phát tín hiệu máy bộ đàm

– Khi nào doanh nghiệp của bạn có thể thay đổi hay phát triển thì việc tăng diện tích liên lạc cũng sẽ mở rộng. Lúc bạn cần sử dụng hệ thống trạm lặp tín hiệu Repeater giúp mở rộng vùng phủ sóng. Bộ lặp của hãng Motorola cung cấp thêm nhiều tính năng và sự linh hoạt không gì có thể so sánh được. Điều này giúp doanh nghiệp bạn mở rộng vòng phủ sóng cho các cuộc gọi, tăng cường với những khả năng hai chiều –  nâng cao hiệu quả thông tin liên lạc của bạn.
Bộ lặp tín hiệu – Repeater có vai trò khuếch đại tín hiệu vật lý ở đầu vào và cung cấp thêm nhiều năng lượng cho tín hiệu ở đầu ra, để có thể đến được những chặn đường tiếp theo trong mạng. Điện tín, điện thoại, truyền thông tin qua sợi quang,… Với việc truyền tín hiệu đi xa đều phải sử dụng Repeater.
– Tuy nhiên cơ chế làm việc của bộ lặp tín hiệu được khuếch đại bất kỳ tín hiệu nào nó nhận được và được truyền đi tiếp. Do không phân biệt được tín hiệu mà phải qua xử lý, có thể là 1 khung dữ liệu hỏng hay thậm chí cả tín hiệu nhiễu. Vì vậy, bộ lặp không phải là sự lựa chọn cho việc truyền tin đáng tin cậy về chất lượng đường truyền.
– Do đó các đơn vị, tổ chức có thể liên lạc giữa nhiều địa điểm khác nhau như nhà máy, thành phố thì giải pháp giúp tăng phạm vi liên lạc quốc gia được áp dụng sử dụng bộ lặp cùng với tính năng IP-Site Connect để kết nối thông qua Internet.
– Giải pháp này sẽ mang đến cho doanh nghiệp, cơ sở có thể liên lạc được với nhau trên diện rộng. Rất phù hợp để sử dụng trong: tổng đài liên lạc của xe khách, taxi, trạm xăng, hàng hải,… Đây cũng có thể coi là phương pháp tối ưu nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng máy bộ đàm trên diện rộng của khách hang.

III. Những bộ lặp tín hiệu nên sử dụng

a. MOTOTRBO Xir R8200

UHF VHF
Dải tần  403 – 470 MHz 136-174 MHz
Độ rộng kênh 12.5 /25 KHz
Công suất phát 40W 45W
Độ nhạy thu Analog 0.3 µV
Độ nhạy thu Digital 5% BER 0.3 µV
Số kênh nhớ 16
Xuất xứ Malaysia
Kích thước 132.6 x 482.6 x 296.5 mm
Trọng lượng 14 kg
Va đập, rung động MIL STD 810-C/D/E/F
Tiêu chuẩn chống nước IP54

b.  Máy bộ đàm MOTOTRBO XiR M6660

UHF VHF
Dải tần  403 – 470 MHz 136-174 MHz
Độ rộng kênh 12.5 /25 KHz
Công suất phát 40W 54W
Độ nhạy thu Analog 0.22 µV
Độ nhạy thu Digital 5% BER 0.19 µV
Số kênh nhớ 256
Xuất xứ Malaysia
Kích thước 169 x 44 x 134 mm
Trọng lượng 1.3 kg
Va đập, rung động MIL STD 810-C/D/E/F
Tiêu chuẩn chống nước IP54

Xem thêm: https://dodacvienthong.com/bo-dam-motorola-cao-cap/