Giải Pháp Cho Hệ Thống Bộ Đàm Taxi, Bộ Đàm Trạm Chính Với Doanh Nghiệp

Có rất nhiều hệ thống bộ đàm taxi được đưa vào sử dụng như một giải pháp quản lý hoạt động của các chuyến xe. Điều này đem đến hiệu quả cao trong việc quản lý, giám sát hoạt động trong hãng. Tránh trường hơp thất thoát và gây bất hòa trong việc giải quyết những vấn đề liên quan có thể phát sinh.

I. Tổng quan về hệ thống bộ đàm taxi

(Hệ thống máy bộ đàm Taxi)

 

  • Hiện nay, nhiều hãng kinh doanh dịch vụ taxi kể cả xe tải lớn đều đưa ra giải pháp sử dụng hệ thống bộ đàm taxi. Mục đích để liệc lạc, điều hành, phân phối hoạt động đón khách trên phạm vị hoạt động của họ.
  • Hệ thống thông tin liên lạc của bộ đàm điều hành thường mang tính đặc thù về độ bền và tính ổn định cực cao. Tiêu chí của hệ thống gồm có:
  • Hệ thống hoạt động liên tục với cường độ cai, giúp cung cấp thông tin rõ ràng nhất trong phạm vi hoạt động rộng lớn. Có khả năng tích hợp được nhiều thiết bị khác nhau giúp cho việc quản lý được đồng bộ trong hệ thống. Ngoài ra, hệ thống còn có khả năng mở rộng không hạn chế nhằm giúp phát triển cả về quy mô và hoạt động của doanh nghiệp.
  • Thiết bị trong hệ thống có tuổi thọ và độ bền khi sử dụng cao. Những tính năng của thiết bị được bảo đảm hoạt động ổn định trong điều kiên tần suất liên lạc hoạt động liên tục, môi trường khắc nghiệp, chịu được va đập, chấn động, bụi bẩn. Có khả năng thích hợp với nhiều thiết bị và hệ thống tương tự. Khả năng hiển thị thông tin, chức năng bảo mật tốt.

II. Thành phần cấu tạo nên hệ thống bộ đàm taxi

(Thành phần cấu tạo hệ thống bộ đàm taxi – máy bộ đàm điều hành)

 

1. Máy bộ đàm điều hành

  • Đây được xem như máy bộ đàm trung tâm được điều hành trực tiếp bên tổng đài có chức năng thông báo điểm, điều động bố trí xe đi các chuyến gần đó và ghi nhận thông tin về xe cùng thông tin tài xế.
  • Một số hãng taxi trang bị thêm máy bộ đàm cầm tay cho những điều hành viên ở vị trí lưu lượng khách nhiều như khu công nghiệp, bến xe, nhà hàng, siêu thị,… để có thể trực tiếp điều phối xe gần đó đến phục vụ khách nhanh chóng.

2. Máy bộ đàm gắn xe taxi

  • Đây là máy bộ đàm được trang bị cố định trên mỗi chiếc taxi nhằm mục đích nhận thông tin được cung cấp từ hệ diều hành. Đồng thời, cung cấp thông tin cần thiết về cho trung tâm thông qua máy bộ đàm.

3. Trạm thu phát – trạm lặp tín hiệu trong hệ thống bộ đàm taxi

  • Đây là một trạm thu phát tính hiệu có thể hoạt động liên tục 24/24 duy trì hoạt động, thông tin liệc lạc trên toàn hệ thống. Chức năng chính của trạm lặp là tăng cự ly liên lạc cho hệ thống máy bộ đàm taxi bao gồm: máy bộ đàm trạm chính, máy bộ đàm taxi và máy bộ đàm cầm tay.

III. Các dòng máy bộ đàm phổ biến trong hệ thống bộ đàm taxi

(Một trong những dòng máy bộ đàm taxi phổ biến)

 

1. Máy bộ đàm Motorola

Dòng bộ đàm này thường được các tập đoàn lớn, đơn vị kinh doanh taxi hoạt động với quy mô lớn như: Mai Linh, Vinasun, Happy taxi,… Vì đây là dòng máy bộ đàm cần vốn đầu tư lớn, chất lượng cao, hoạt động ổn định và dài lâu.

2. Máy bộ đàm Icom

Được các đơn vị kinh doanh taxi với vi mô vừa phải ở các thành phố lớn như: Hoàng Long taxi, Future taxi,… Bởi chi phí đầu tư cho hệ thống bộ đàm taxi Icom có giá thành vừa phải, hoạt động ổn định.

3. Máy bộ đàm Kenwood

Loại bộ đàm này thường được dùng trong các hãng taxi có vi mô vừa và nhỏ. Bởi chi phí đầu tư không cao, yêu cầu các thông số hoạt động vừa phải. Hệ thống bộ đàm Kenwood có thể đáp ứng tốt điều này.

Xem thêm: Máy bộ đàm trung tâm Motorola

Tin khác