Đi Phượt Nên Trang Bị Bộ Đàm Gắn Mũ Bảo Hiểm

Nhiều người sử dụng bộ đàm gắn mũ bảo hiểm để phục vụ việc đi chơi đi phượt vì bộ đàm đi phượt thông thường phải giữ PTT mới nói được. Vậy để tạo nên một chiếc bộ đàm gắn mũ bảo hiểm cần những gì?

Tại sao nên sử dụng bộ đàm gắn mũ bảo hiểm

Đối với du lịch phượt, đây là hình thức du lịch mạo hiểm mà có thể bị nguy hiểm đến tính mạng bất kỳ lúc nào. Và những người muốn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ. Thì bạn cần quan tâm đến tính mạng của mình hơn.

(Hình ảnh bộ đàm gắn mũ bảo hiểm)

 

Trong các chuyến đi phượt xa hay đi những cung đường khó. họ đội trên đầu những chiếc”nồi cơm điện” to đùng và phủ kín đầu. Nhưng chúng đảm bảo an toàn để bảo vệ những trường hợp xấu có thể xảy đến.

Nhiều người sử dụng tai nghe để có thể đàm thoại ngay mà không bắt buộc phải rời tay lái. Nhưng lúc đang lái xe thì không nên sử dụng cách này và cả quy định về luật an toàn giao thông cũng không cho sử dụng.

Và để liên lạc được ở chỗ đông người và nắm bắt được tình hình giao thông bên cạnh mình. Bạn nên sử dụng mũ bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho những người sử dụng bộ đàm. Hoặc sử dụng bộ đàm buetooth.

Bộ đàm gắn mũ bảo hiểm

Thông thường thì chiếc mũ bảo hiểm gắn bộ đàm mắc hơn hẳn những chiếc bộ đàm đơn. Vì vậy khi du lịch hai người, thường thì chúng ta nên chọn máy bộ đàm cầm tay giá rẻ để trang bị cho người ngồi phía sau. Như vậy, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiếc kiệm chi phí. Âm thanh cũng rõ ràng có thể nghe rõ ngay cả khi bạn đội chiếc nón bảo hiểm to đùng đoàn.

(Hình ảnh bộ đàm cầm tay giá rẻ)

 

Một chiếc bộ đàm gắn mũ bảo hiểm sẽ được trang bị: cặp loa Buletooth bỏ bên trong mũ. Microphone phục vụ cho việc nói chuyện, sạc, và pin.  Và bộ điều khiển nằm ở vành tai trái của nón bảo hiểm.

Thông thường bộ điều khiển sẽ giúp chúng ta giữ những chức năng cơ bản như:

  • Bật tăng – giẩm âm thanh.
  • Thay đổi nhiều chế độ khác nhau.
  • Phát hoặc tắt nhạc mp3.

Ngoài ra với những dòng cao cấp hơn có thể được trang bị thêm hệ thống đàm thoại rảnh tay bằng giọng nói. Định vị gps toàn cầu, nghe nhạc, lọc chống nhiễu, giảm tiếng ồn và tiếng gió xung quanh. Đây cũng là lý do chính mà chúng có giá cao hơn máy bộ đàm cầm tay thông thường.

Thiết bị này rất phù hợp với những đội đua xe, nhóm trinh sá đạc nhiệm đang tác chiến. Bởi chúng có thể liên lạc được với nhiều người khác cùng đội nón bảo hiểm như vậy. Phạm vi tương đương máy bộ đàm cầm tay thông thường tầm 1-3km.

Cũng có những mẫu tai nghe dành riêng cho những người sử dụng nón bảo hiểm trùm kín hay 3/4 đầu được bán ra với giá rẻ hơn.

>> Xem thêm tai nghe bộ đàm:

Cung cấp tai nghe bộ đàm HCM chất lượng cao

Tin khác