Cho Thuê Máy Kinh Vĩ Tại Tp Hồ Chí Minh – Hướng Dẫn Đo Máy Kinh Vĩ

Máy kinh vĩ là một thiết bị đo đạc hiện đại và tiên tiến trong nghành xây dựng và trắc địa. Máy được dùng để đo góc bằng và góc đứng, phục vụ cho công tác đo đạc khảo sát, xây dựng hệ thống lưới khống chế cũng như trong công tác thi công xây dựng, xác định tim trục công trình, xác định độ thẳng đứng của công trình xây dựng. Máy kinh vĩ có 2 loại: máy kinh vĩ điện tử và máy kinh vĩ quang cơ, về cơ bản nguyên lý hoạt động của 2 chiếc máy này khá giống nhau, chỉ khác là máy kinh vĩ điện tử có thêm 1 bộ phận điện tử cho phép đọc kết quả đo được hiển thị lên màn hình LCD thay vì phải đọc kết quả trực tiếp. Chính vì vậy mà hiện nay thiết bị này được ưu chuộng hơn.

Máy kinh vĩ là một thiết bị đo đạc hiện đại

I. Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ thay vì mua máy mới đó là: 
  • Các doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều vốn: Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ít khi sử dụng máy thì việc sử dụng dịch vụ thuê máy là một trong những giải pháp giúp họ tiết kiệm và giảm bớt các chi phí cần thiết. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn được sử dụng miễn phí các dịch vụ khác như: được kiểm định, hiệu chuẩn, sửa chữa miễn phí trong suốt quá trình thuê máy. 
  • Có nhiều trải nghiệm với các dòng máy kinh vĩ khác nhau: Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu công việc của quý khách hàng hiện nay. Các đơn vị cho thuê máy luôn mang đến cho khách hàng những đời máy kinh vĩ mới nhất, tính năng ưu việt nhất. Ngoài ra khi thuê máy bạn còn được tư vấn, giải đáp miễn phí mọi vấn đề liên quan đến máy mà bạn đang thuê. 
  • Không tốn thời gian và chi phí bảo quản khi thuê máy: Việc bảo quản máy như thế nào sẽ rất quan trọng với tuổi thọ và chất lượng của máy. Việc thuê thiết bị thì bạn sẽ không phải băn khoản về cách bảo quản máy sao cho độ bền được lâu dài. Đơn vị cho thuê máy sẽ thay bạn làm điều đó.
Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ
 

II. ​Hướng dẫn sử dụng máy kinh vĩ, máy kinh vĩ điện tử

Việc sử dụng máy kinh vĩ cũng là điểm mà nhiều quý khách hàng quan tâm sau khi chọn thuê máy kinh vĩ quang học. Công ty trắc địa đo đạc Địa Long xin đưa ra cách bước hướng dẫn cách dùng máy kinh vĩ điện tử cũng như cách đo máy kinh vĩ chi tiết sau:

1. Đặt thiết bị

Điều chỉnh đế máy kinh vĩ điện tử để đạt đến một chiều cao thích hợp. Sau khi đã đạt độ cao thích hợp thì xiết chặt ốc khóa đế máy với thân máy kinh vĩ quang học. Gắn máy với chân máy bằng ốc trung tâm.

2. Cân bằng máy

Điều chỉnh 2 ốc cân bằng cho bọt thủy nằm ở trung tâm hình tròn của máy đo kinh vĩ. Để cân bằng thiết bị một cách chính xác thì phải dùng đĩa cân chỉnh. Các thực hiện, nới lỏng ốc kẹp ngang, đặt đĩa cân chỉnh song song với đường nối hai ốc A và B.
Lưu ý: Điều chỉnh bọt thủy luôn luôn nằm ở trung tâm của đĩa cân chỉnh.

3. Chỉnh về trọng tâm

Dùng dọi tâm quang học. Xoay nút điều chỉnh tiêu điểm của dọi tâm quang học và điều chỉnh tiêu điểm dao cho khớp với vị trí của điểm đánh dấu trên mặt đất. Quan sát dọi tâm quang học và điều chỉnh tiêu điểm.. Dịch chuyển phần trên của đế máy… Chỉnh về trọng tâm bằng dọi tâm laser của máy đo kinh vĩ bằng cách: mở ốc căn chỉnh trung tâm của đế máy, di chuyển đĩa nền cho đến khi điểm laser trùng với điểm đánh dấu trên mặt đất.

4. Điều chỉnh và ngắm hướng

Điều chỉnh về dây chữ thập: hướng ống kính lên trên nơi có mặt ánh sáng đồng nhất, xoay đến khi nào hai đường chư thập có màu đen rõ nét. Khi đó trên thang đo sẽ chỉ ra hướng chính xác cần ngắm đến giúp dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thi công bằng máy kinh vĩ điện tử.
Hướng dẫn sử dụng máy kinh vĩ
 

III. Địa chỉ thuê máy kinh vĩ tại TP HCM chất lượng

Việc lựa chọn và tìm kiếm một đơn vị cho thuê máy kinh vĩ tại TP Hcm không phải là vấn đề quá khó khăn, nhưng để chọn được một đơn vị uy tín để thuê với dịch vụ chất lượng, hỗ trợ nhiệt tình và chi phí hợp lý không phải là điều dễ dàng. Tại Địa Long, dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ mà chúng tôi cung cấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng. Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ tại Tp Hcm ở Địa Long: 
  • Thủ tục cho thuê đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng
  • Tiền thuê sẽ được hỗ trợ vào các ngày nghỉ và lễ tết 
  • Máy được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo hoạt động tốt, ổn định và chính xác trước khi đến tay khách hàng. Các máy cho thuê đều được cung cấp đầy đủ phụ kiện kèm cũng như tem và giấy kiểm nghiệm của thiết bị. 
Địa chỉ thuê máy kinh vĩ tại TP HCM chất lượng

Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ tại Tp Hcm xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902.548.838 để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục thuê nhanh nhất. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!
Tin khác