Cho Thuê Máy Kinh Vĩ Tại Tp Hồ Chí Minh – Hướng Dẫn Đo Máy Kinh Vĩ

Những thiết bị trắc địa đo đạc đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đo đạc công trình thi công xây dựng, nó giúp cho việc thi công chính xác về số liệu, kích thước và những thứ liên quan như: khảo sát trắc địa, cân bằng nội thất, đo đạc chính xác… Và máy kinh vĩ là một trong số đó – những chiếc máy đo đạc thông minh hiện đại của công ty trắc địa Địa Long.

Những để mua một chiếc máy kinh vĩ thì quý khách phải bỏ ra một mức giá khá cao. Nắm được tình hình và nhu cầu cần mua máy kinh vĩ của khách hàng, công ty chúng tôi đã cho ra dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ tại Tp Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu đó.

Máy kinh vĩ là gì?

Máy kinh vĩ hay hay còn gọi là máy kinh vĩ điện tử được xem là một loại dụng cụ để đo lường, khảo sát các góc đứng trong không gian, đo lường các góc mặt bằng và các loại góc khác trong thi công giúp công việc thi công trắc địa được dễ dàng, chính xác và nhanh chóng

Máy kinh vĩ gồm 2 loại là máy kinh vĩ quang học và kinh vĩ điện tử.

 

Máy kinh vĩ điện tử và kinh vĩ quang học

Trong điều tra khảo sát thực địa gần đây, loại máy này được sử dụng một cách phổ biến vì nhiều chức năng thông dụng và rất quan trọng của nó.

Việc sử máy kinh vĩ điện tử giúp đảm bảo độ thẳng đứng, độ nghiêng kết cấu, ngoài ra còn giúp xác định đúng vị trí tim trục của các công trình, hệ thống kĩ thuật, tránh những sai sót cho công tác thi công.

Đo vẽ toàn đạc bằng máy đo kinh vĩ là một phương pháp để tiến hành đo vẽ bản đồ địa hình.

Thuê máy kinh vĩ ở Tp Hồ Chí Minh

Sau một thời gian mở ra các dịch vụ cho thuê như: Cho thuê máy thủy bình tại Đà Nẵng, cho thuê máy đo đạc, cho thuê máy toàn đạc tại Hồ Chí Minh, cho thuê thiết bị trắc địa tại Bình Dương… thì chúng tôi nhận được rất rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Và để tiếp nối cũng như đảm bảo sự thành công này, chúng tôi cho ra dịch vụ cho thuê máy kinh vĩ điện tử ở Tp Hồ Chí Minh. Như đã nói ở trên, việc cho thuê máy kinh vĩ điện tử là nhằm vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng và tri ân khách hàng suốt thời gian qua đã chọn và tin dùng dịch vụ thuê máy đo đạc của công ty chúng tôi.

 

Máy kinh vĩ được sử dụng trong đo đạc

Để biết thêm về thủ tục thuê máy kinh vĩ, cách thuê máy kinh vĩ, máy đo kinh vĩ, máy kinh vĩ điện tử cần thuê như thế nào… mời quý khách xem lại các bài viết khác dưới đây để hiểu rõ hơn thủ tục, giá cả và những lưu ý cần thiết.

Những lưu ý cần thiết khi thuê máy thủy bình tại đà nẵng

Sửa chữa kiểm định máy đo đạc tại Tp Hồ Chí Minh

Hướng dẫn sử dụng máy kinh vĩ, máy kinh vĩ điện tử

Việc sử dụng máy kinh vĩ cũng là điểm mà nhiều quý khách hàng quan tâm sau khi chọn thuê máy kinh vĩ quang học. Công ty trắc địa đo đạc Địa Long xin đưa ra cách bước hướng dẫn cách dùng máy kinh vĩ điện tử cũng như cách đo máy kinh vĩ chi tiết sau:

1. Đặt thiết bị

Điều chỉnh đế máy kinh vĩ điện tử để đạt đến một chiều cao thích hợp. Sau khi đã đạt độ cao thích hợp thì xiết chặt ốc khóa đế máy với thân máy kinh vĩ quang học. Gắn máy với chân máy bằng ốc trung tâm.

Sinh viên thực tập với máy kinh vĩ điện tử

2. Cân bằng máy

Điều chỉnh 2 ốc cân bằng cho bọt thủy nằm ở trung tâm hình tròn của máy đo kinh vĩ. Để cân bằng thiết bị một cách chính xác thì phải dùng đĩa cân chỉnh. Các thực hiện, nới lỏng ốc kẹp ngang, đặt đĩa cân chỉnh song song với đường nối hai ốc A và B.

Lưu ý: Điều chỉnh bọt thủy luôn luôn nằm ở trung tâm của đĩa cân chỉnh.

3. Chỉnh về trọng tâm

Dùng dọi tâm quang học. Xoay nút điều chỉnh tiêu điểm của dọi tâm quang học và điều chỉnh tiêu điểm dao cho khớp với vị trí của điểm đánh dấu trên mặt đất. Quan sát dọi tâm quang học và điều chỉnh tiêu điểm.. Dịch chuyển phần trên của đế máy… Chỉnh về trọng tâm bằng dọi tâm laser của máy đo kinh vĩ bằng cách: mở ốc căn chỉnh trung tâm của đế máy, di chuyển đĩa nền cho đến khi điểm laser trùng với điểm đánh dấu trên mặt đất.

4. Điều chỉnh và ngắm hướng

Điều chỉnh về dây chữ thập: hướng ống kính lên trên nơi có mặt ánh sáng đồng nhất, xoay đến khi nào hai đường chư thập có màu đen rõ nét. Khi đó trên thang đo sẽ chỉ ra hướng chính xác cần ngắm đến giúp dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thi công bằng máy kinh vĩ điện tử.

Các loại máy kinh vĩ điện tử được khách hàng ưu tiên nhất của công ty Địa Long

Máy kinh vĩ điện tử Pentax ETH 305

 

Máy kinh vĩ điện tử Sokkia SET 620S

 

Máy kinh vĩ điện tử Nikon NE 100a

Tin khác