Chia Sẽ Giải Đáp Thắc Mắc Liên Quan Đến Máy Bộ Đàm

Có rất nhiều vấn đề thắc mắc liên quan đến máy bộ đàm mà người dùng muốn đề cập đến. Chúng tôi đã tổng hợp và đưa vào bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo.

1.Máy bộ đàm là gì?

(Máy bộ đàm là gì)

 

Máy bộ đàm là thiết bị thu phát vô tuyển 2 chiều để liên lạc thoại. Bộ đàm thường được dùng để liên lạc giữa 1 với với 1 hay nhiều máy bằng sóng vô tuyến. Máy bộ luôn luôn có phím PTT khi nói thì bạn giữ phím này.

Bộ đàm tiếng anh là gì? Bộ đàm tiếng Anh là Walkie Talkie.

2.Bộ đàm taxi nào tốt nhất?

Bộ đàm taxi là dòng bộ đàm được trang bị trong taxi. Bộ đàm taxi cũng tương tự bộ đàm cầm tay, chúng có rất nhiều mẫu mã và hãng sản xuất khác nhau. Nếu chưa biết nhiều về bộ đàm taxi thì bạn nên sử dụng 3 hãng nổi tiếng như: Kenwood, Motorola, Icom. Điều này, sẽ đảm bảo chất lượng máy.

3.Sử dụng bộ đàm có phải đăng ký tần số?

(Giải quyết vấn đề liên quan đến máy bộ đàm)

 

Sử dụng bộ đàm có phải đăng ký tần số không? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất. Khi sử dụng bộ đàm bạn nên sử dụng tần số để giảm ảnh hưỡng nhiễu từ các hệ thống khác. Vì khi không đăng ký, sử dụng chung tần số thì gây ảnh hưởng cho cả bạn và cả người khác đang dùng gần đó.

4.Tai nghe nào phù hợp cho bộ đàm đeo tai?

Đầu tiên bạn xem bạn đang sử dụng bộ đàm của hãng nào để chọn tai nghe bộ đàm phù hợp.

Bộ đàm đeo tai sẽ hoạt động tốt nếu sử dụng đúng tai nghe bộ đàm của nó. Có thể có tai nghe khác sử dụng được nhưng dễ gây hỏng máy hơn.

5.Tôi muốn tăng cự ly liên lạc thì phải dò sóng bộ đàm như thế nào?

(Giải quyết vấn đề liên quan máy bộ đàm)

Nếu bán kính bạn sử dụng lớn hơn 3km trong nội thành và hơn 5km ngoài ngoại thành,  bạn cần có bộ chuyển tiếp trung tâm để khuếch đại tính hiệu sóng bộ đàm lên.

Còn nếu bộ đàm đủ để liên lạc thì bạn không cần tốn kém sử dụng bộ chuyển tiếp, hay dò sóng bộ đàm.

6.Sửa bộ đàm ở đâu?

(Giải quyết vấn đề liên quan đến máy bộ đàm)

 

Khi sử dụng máy bộ đàm không tránh khỏi những lúc máy gặp vài vấn đề. Bạn có thể mang đến trung tâm gần nhất để sửa bộ đàm.

Sửa bộ đàm ở đâu? Nếu máy bạn còn bảo hành, bạn đem đến nơi mua để nhận quyền lợi ưu đãi của mình. Nếu máy đáp ứng được yêu cầu bảo hành thì sạc bộ đàm, anten bộ đàm có hỏng, bạn cũng được thay hoàn toàn miễn phí.

Với những chiếc sạc bộ đàm, anten bộ đàm do quá trình sử dụng bị rơi vỡ, thì người dùng phải tự lo chi phí thay thế.

Bộ Đàm Địa Long được trang bị đầy đủ thiết bị đáp ứng cho kĩ thuật sửa chữa để phục vụ quý khách.

7.Dùng bộ đàm thì chọn loại nào?

Bộ đàm có rất nhiều hãng để bạn sử dụng hay chọn lưa. Tôi sẽ liệt kê những dòng bộ đàm với thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cho bạn tham khảo thêm:

Bộ đàm DISOLA: Bộ đàm DISOLA có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá rẻ,chất lượng tốt. Hãng này có nhiều mã cho nhiều phân khúc và nhu cầu khác nhau. Như Disola DS 1700 dành cho cự ly dưới 1km, trên thì có DS 2500, 4500…..

Đây là một trong những loại hàng tốt và lượng tiêu thụ cao nhất dành cho thị trường bộ đàm yêu cầu dưới 2 triệu.

Bộ đàm Motorola: Đây là bộ đàm cầm tay dùng công nghê Mỹ, được phân phối và sử dụng trên toàn quốc. Máy bộ đàm này có giá bộ đàm Motorola khá cao, chế độ bảo hành chu đáo. Máy thường được trang bị cho quân đội, môi trường dễ cháy nổ. Nhiều chức năng vượt trội vì giá bộ đàm Motorola chênh hơn những hãng khác.

Bộ đàm Icom: Bộ đàm với công nghệ Nhật Bản, được phân phối trên toàn cầu với giá thành khá cao. Dùng cho lĩnh vực hàng hải, công trường.

Bộ đàm Kenwood: đa số có nguồn gốc từ Singapore, có nhiều mức giá phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm: 

Máy bộ đàm cầm tay chính hãng giá rẻ Hà Nội

Tin khác