Cần Lắp Trạm Chuyển Tiếp Tín Hiệu Ở Độ Cao Bao Nhiêu ?

– Trạm chuyển tiếp tín hiệu được sử dụng nhiều để tăng phạm vi liên lạc cho các thiết bị bộ đàm như máy bộ đàm taxi. Nhưng nhiều người dùng không biết cần lắp trạm chuyển tiếp tín hiệu ở độ cao bao nhiêu để phát huy đủ hiệu quả công việc của nó. Địa Long sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Trạm chuyển tiếp tín hiệu bộ đàm là gì?

(Trạm chuyển tiếp tín hiệu)

– Trạm chuyển tiếp tín hiệu có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ máy bộ đàm cầm tay, hay máy bộ đàm gắn trên các phương tiện cận chuyển đến người nhận ở khoảng cách xa hay rất xa.

– Nếu sử dụng 1 máy bộ đàm cầm tay thông thường có công suất phát từ 5 -10W, cùng với máy bộ đàm gắn xe có công suất khoảng 29 -25W thì khoảng cách liên lạc không được xa như mong muốn cần sử dụng.

– Còn về cự ly liên lạc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất phát của thiết bị, chiều dài của anten, môi trường xung quanh.

– Thông thường trạm chuyển tiếp sở hữu công suất lớn từ 40W – 120W. Trạm chuyển tiếp hay được sử dụng nhất có công suất từ 40 – 50W. Và công suất là 1 trong 3 yếu tố để tăng cự ly liên lạc cho máy bộ đàm.

Tìm hiểu thêm về máy bộ đàm trạm chính

Máy bộ đàm trạm chính là gì ? Nơi cung cấp ?

 

Độ cao lắp anten phù hợp 

– Độ cao của anten càng cao thì cho cự ly liên lạc càng xa. Độ lợi của anten càng lớn thì anten đó thu phát tín hiệu càng tốt hơn.

– Trong điều kiện thông thường, anten phát tín hiệu có góc ngẩng khoảng 60 độ. Người dùng có thể tính độ cao để để lắp anten theo công thức như hình dưới đây.

Khoảng cách liên lạc thì ta đã có. Tìm hiểu ví dụ dưới đây:

– Địa Long cần sử dụng máy bộ đàm liên lạc trong bán kính 10km. Lúc này ta có cạnh b = 10km. Chúng ta sẽ tính được cạnh a như sau

Tan A= b/a => a=b/TanA= 10/tan 60°= 10/√3

– Và công thức này được đáp ứng cho 2 máy bộ đàm cầm tay với công suất tương đương nhau. Nhưng thực tế thì công suất của máy bộ đàm trạm bao giờ cũng cao hơn công suất của máy bộ đàm cầm tay gấp 10 – 20 lần. Vì vậy độ cao của aten cần được chia cho 100.

Với độ cao từ 50 – 60m của anten thì má bộ đàm cầm tay liên lạc ổn định trong phạm vi 10km. Đây cũng chỉ là cách tham khảo vì chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Việc lắp trạm chuyển tiếp tín hiệu có khó khăn hay không?

(Lắp trạm chuyển tiếp tín hiệu)

– Việc lắp đặt 1 hay nhiều trạm chuyển tiếp tín hiệu không quá khó khăn. Chỉ cần có độ cao anten thích hợp cùng với trang bị máy bộ đàm, anten, bộ chuyến tiếp tốt là có thể đáp ứng được khoảng cách liên lạc mong muốn.

– Nếu độ cao không phù hợp thì kỷ thuật có thể sử dụng kỹ thuật số để kết nối IP, dùng cho các trạm có độ cao thấp để gắn anten. Nhưng sẽ tốn chi phí hơn.

– Nếu bạn cần lắp trạm chuyển tiếp tín hiệu có thể gọi đến 0908. 528. 593 gặp chị Trang để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm máy bộ đàm Kenwood TK 568: https://dodacvienthong.com/may-bo-dam-kenwood-tk-568/

Tin khác