Cách Cài Đặt Tần Số Máy Bộ Đàm Motorola

I. Vì sao phải cài tần số máy bộ đàm Motorola?

Để sử dụng bộ đàm Motorola thì việc cần thiết đầu tiên đó là cài đặt tần số máy bộ đàm là không thể bỏ qua. Để cài đặt tần số không phải là điều dễ dàng cho lắm, vì vậy cần ít dữ liệu và kiến thức mới làm được việc này. Bạn có thể nhờ kỹ thuật của trung tâm bán bộ đàm giúp thực hiện việc này.


Để sử dụng bộ đàm Motorola thì việc cần thiết đầu tiên đó là cài đặt tần số máy bộ đàm Motorola là không thể bỏ qua

Để sử dụng bộ đàm Motorola thì việc cần thiết đầu tiên đó là cài đặt tần số máy bộ đàm Motorola là không thể bỏ qua

 

II. Cách cài đặt tần số máy bộ đàm Motorola

1. Chuẩn bị

 • Cáp cài để liên kết từ bộ đàm đến máy tính.
 • Phần mềm tương thích để cài tần số tương ứng với từng dòng sản phẩm do nhà sản xuất phát hành.
 • Như những dòng máy bộ đàm liên lạc khác thì Motorola cũng có 2 dải tần cơ bản và thông dụng là UHF và VHF cần xem xét trước khi cài tần số. Các máy bộ đàm được cài phải cùng dãy tần số UHF ( 400-480 MHZ) hoặc VHF (136-174 Mhz)

2. Tiến hành cài đặt tần số

 • Bước 1: Đầu tiên khởi động máy tính, mở phẩn mềm cài đặt tần số bộ đàm tương ứng có trên máy. Dùng dây cáp cắm vào máy tính, đầu còn lại cắm vào máy bộ đàm đã được lắp pin và anten. Sau đó khởi động máy bộ đàm lên.
 • Bước 2: Tiếp đó vào Port, lựa chọn cổng COM phù hợp để làm việc. Để biết được cổng COM nào đang hoạt động, bạn cần thao tác như sau: Click chuột phải vào MyComputer – > Manage->Device Manager->chọn Port(giao diện phía bên phải). Lúc này sẽ có tên cổng COM đang làm việc hiện ra.
 • Bước 3: Lúc này có thể đọc tần số máy bộ đàm bằng cách chọn vào biểu tượng Read có trên thanh công cụ của phần mềm. Kế tiếp, chọn Starts để thấy được bảng tần số máy bộ đàm hiện ra.
 • Bước 4: Ở bước này bạn chọn dây cáp và mở phần mềm phù hợp để có thể chép tần số vào máy cần cài đặt (Bắt buộc bộ đàm cần gắn anten và bật nguồn). Với phần mềm này, người cài đặt cần lựa chọn đúng model của bộ đàm Motorola, dải tần số hoạt động, cổng COM và chọn ngôn ngữ của máy.
Tiến hành cài đặt tần số bộ đàm Motorola

Tiến hành cài đặt tần số bộ đàm Motorola

 
 • Bước 5: Chọn model máy cùng dải tần hoạt động bằng cách. Chọn trên thanh menu Machine->Machine Info, tiếp đó chọn model và dải tần thích hợp.
 • Bước 6: Phần chọn cổng COM, bạn vào menu Set(S)-> Communication Port(C)-> lựa chọn cổng COM thích hợp, làm đúng theo cách cài đặt tần số bộ đàm được hướng dẫn.
 • Bước 7: Chọn ngôn ngữ cho máy, bạn vào menu Edit(E)-> Option Features(O) có trên thanh công cụ của phần mềm. Tiếp đó chọn Voic Prompts – >Chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 8: Nhập tần số đã được chép ở bước 4, chỉ cần chú ý đến 4 cột đầu cùng với 16 dòng tần số bộ đàn tương ứng, cùng với 16 kênh liên lạc có trên máy.
 • Bước 9: Cuối cùng tiến hành đọc tần số đã được đánh lên bằng cách nhấn vào biểu tượng Wirte có trên thanh công cụ của phẩn mềm. Đợi thông báo Finish là công việc cài đặt tần số đã hoàn tất.
Kết thúc cài đặt tần số bộ đàm Motorola khi kiểm tra các máy bộ đàm sau khi cài liên lạc được với nhau

Kết thúc cài đặt tần số bộ đàm Motorola khi kiểm tra các máy bộ đàm sau khi cài liên lạc được với nhau

Để có phẩn mềm cài đặt tần số máy bộ đàm Motorola theo từng model khác nhau, bạn có thể tham khảo tại bài viết này hoặc để lại lời nhắn trên khung chat ở website để được hỗ trợ cài đặt. Trân trọng!
Tin khác