Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tần Số Bộ Đàm Kenwood

I. Cài đặt tần số máy bộ đàm Kenwood là việc cần thiết và bắt buộc phải làm

 • Mỗi dòng máy bộ đàm Kenwood khác nhau sẽ có cách cài tần số khác nhau, dưới đây là cách cài đặt một vài máy bộ đàm Kenwood thông dụng.
 • Để có thể cài đặt tần số máy bộ đàm cho nhiều máy khác nhau bạn cần chắc chắn hai máy được cài phải cùng dãy tần số UHF ( 400-480 MHZ) hoặc VHF ( 136-174 Mhz) và phần mềm cài đặt và cáp cài đặt tần số phải tương thích với bộ đàm. Đây là bước quan trọng để hoàn thành việc cài đặt tần số máy bộ đàm.
  Mỗi dòng máy bộ đàm Kenwood khác nhau sẽ có cách cài tần số khác nhau

Mỗi dòng máy bộ đàm Kenwood khác nhau sẽ có cách cài tần số khác nhau

 

II. Để cài đặt tần số máy bộ đàm Kenwood bạn cần làm theo những bước dưới đây

1. Chuẩn bị

 • Máy tính.
 • Máy bộ đàm cần cài đặt tần số.
 • Cáp cài đặt để nối từ bộ đàm sang CP.

2.Tiến hành cài đặt tần số

 • Bước 1:  Đầu tiên khởi động máy tính, mở phần mềm cài đặt tần số bộ đàm tương ứng có trên máy. Dùng dây cáp cắm vào máy tính, đầu còn lại cắm vào máy bộ đàm đã được lắp pin và anten thông qua giắc cắm Mic của bộ đàm và đầu USB của máy tính. Sau đó khởi động máy bộ đàm lên.
 • Bước 2: Đọc dữ liêu từ máy bộ đàm:
 • Click chuột phải vào mũi tên chỉ vào máy tính hoặc chọn Program -> Read data from the transcevier để đọc chương trình dữ liệu đến máy bộ đàm. Sau đó nhấn Ok để hoàn tất quá trình đọc dữ liệu.
 • Bước 3: Ghi dữ liệu từ máy tính vào bộ đàm: Trên thanh công cụ chọn Program->Wirte data to the transceiver chờ cho đến khi quá trình hoàn tất sẽ hiện thông báo Writing complete. Lúc này nhấn OK để hoàn thành.
 Tiến hành cài tần số bộ đàm qua 3 bước cơ bản

Tiến hành cài tần số bộ đàm qua 3 bước cơ bản

3.Thay đổi tần số máy bộ đàm Kenwood

Ngoài tìm hiểu cách cài đặt tần số thì các bạn cần biết cách thay đổi tần số máy bộ đàm Kenwood. Đây chính là bước quan trọng trong cách cài đặt tần số máy bộ đàm. Có 2 trường hợp cần thực hiện là DTMF và Fleestync với những máy bộ đàm không có màn hình hiển thị. Channel name đối với máy bộ đàm Kenwood có màng hình hiển thị.
 • Thay đổi ID: Mở chương trình tiến hành đọc dữ liệu máy bộ đàm như trên mục (2). Trên thanh menu chọn Edit-> Freetsync -> ID để xóa số cũ. Bạn cần nhập số ID mới vào.
 • Thay đổi số máy: Trên thanh menu chọn lệnh Edit -> DTMF -> Decode -> Stun Code và thay đổi số mới.
 • Thay đổi số hiển thị trên màn hình đối với máy bộ đàm có màn hình: Các bạn chọn Zone Information trên thanh công cụ – > Channel name điền tên mới cần đổi vào.
Lưu ý
Với cả 3 trường hợp thay đổi trên phải làm đúng số ID nếu không trùng thì việc hiển thị id máy và số máy sẽ khác nhau.
Các máy có mã bảo mật thì khi đọc hay ghi sẽ có yêu cầu nhập mã bảo mật. Với trường hợp quên mã thì bạn cần phải có file đã cài vào máy để sử dụng.
 
Ngoài tìm hiểu cách cài đặt tần số thì các bạn cần biết cách thay đổi tần số máy bộ đàm Kenwood

Ngoài tìm hiểu cách cài đặt tần số thì các bạn cần biết cách thay đổi tần số máy bộ đàm Kenwood
 
Khi mua sản phẩm máy bộ đàm Kenwood các bạn có thể liên hệ đến phòng kỹ thuật để được hướng dẫn cài đăt tần số máy bộ đàm. Nếu không được thì bạn có thể gọi Hotline cho kỹ thuật hoặc gửi câu hỏi trực tiếp lên Website thông qua mục Hỏi- Đáp hoặc chat hỗ trợ trực tuyến trên Web. Để đơn giản hơn, khách hàng hãy sử dụng luôn dịch vụ cài đặt tần số bộ đàm của công ty chúng tôi với mức giá phù hợp trong thời gian nhanh nhất. Trân trọng!


Tin khác