Các ngành nghề thường xuyên phải sử dụng máy bộ đàm

I. Máy bộ đàm được tin dùng trên toàn cầu, là giải pháp cho mọi ngành nghề.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm máy bộ đàm ở rất nhiều nơi làm việc. Từ tầng bán lẻ đến tầng kho, và từ các đồn cảnh sát ở thị trấn nhỏ đến các văn phòng chính phủ an toàn nhất, máy bộ đàm hỗ trợ những khách hàng đang tạo nên nền kinh tế đa dạng toàn cầu. Đây là thiết bị liên lạc từ xa, tiện lợi, cho phép những người sử dụng có thể liên lạc với cường độ cao.

Máy bộ đàm là sản phẩm không thể thiếu trong nhiều hoạt động của đời sống xã hội.

Máy bộ đàm là sản phẩm không thể thiếu trong nhiều hoạt động của đời sống xã hội.

 

II. Dưới đây là nhu cầu thực tiễn sử dụng máy bộ đàm cho một số lĩnh vực ngày nay.

1. Bộ đàm dùng cho sự kiện, lĩnh vực giải trí

 • Hội nghị, triển lãm, cuộc thi, triển lãm văn hóa nghệ thuật, các cuộc biểu tình, trình diễn ca nhạc… là những sự kiện diễn ra thường xuyên và đều đặn, thường tổ chức tại những địa điểm bất kỳ, từ những khu đường công cộng cho tới các trung tâm tòa nhà lớn Và ở đó các sản phẩm máy bộ đàm luôn xuất hiện
 • Để đảm bảo an ninh, an toàn và phối hợp trong suốt quá trình, những người tổ chức sự kiện và đội nhóm của họ sử dụng bộ đàm để trao đổi thông tin, họ muốn mọi thứ đều ổn thỏa nằm trong kế hoạch, thời gian và trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra họ muốn biết rõ nguyên nhân từ đâu và có cách xử lý nhanh nhất.
 • Bộ đàm đảm bảo cuộc đàm thoại diễn ra liên tục, chất lượng cuộc gọi ổn định không bị ngắt quãng, đó là yếu tố giúp sự kiện diễn ra thành công
Bạn có thể nhìn thấy máy bộ đàm tại bất kỳ một sự kiện giải trí nào

Bạn có thể nhìn thấy máy bộ đàm tại bất kỳ một sự kiện giải trí nào

2. Bộ đàm truyền hình, phát thanh

 • Mặc dù sự phát triển của điện thoại thông minh ngày càng tăng nhưng thiết bị bộ đàm vẫn được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình. Bởi lẽ việc đảm bảo liên lạc thường xuyên giữa đạo diễn, nhà sản xuất, kỹ thuật, diễn viên trong đội nhóm làm việc cần liên tục, đầy đủ và rõ ràng, điều này tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.
 • Việc đảm bảo hiệu quả hoạt động trên các phim trường trong mọi điều kiện thời tiết là việc rất khó khăn và thường xảy ra nhiều tình huống bất ngờ, từ thời tiết không thuận lợi cho tới tiếng ồn xung quanh, bố trí thiết bị, phối hợp đội nhóm làm việc, sắp đặt nhân vật vào đúng vị trí đúng thời điểm.
Bộ đàm dùng cho phát thanh truyền hình

Bộ đàm dùng cho phát thanh truyền hình

 

3. Bộ đàm dùng cho thể thao, sân Golf, sân bóng đá...

Hiện nay sân tập thể thao như sân Golf, sân bóng đá mở ra ngày càng nhiều do nhu cầu giải trí ngày càng tăng. Việc sử dụng máy bộ đàm liên lạc trong việc quản lý sân Golf, sân bóng đá sẽ giúp nhân viên liên lạc với nhau thường xuyên và liên tục, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra ổn định giúp người chơi có trải nghiệm thoải mái các dịch vụ. Có rất nhiều dòng máy bộ đàm nhỏ gọn và chuyên dụng cho lĩnh vực thể thao sân golf...

Máy bộ đàm dùng cho sân golf, thể thao, bóng đá

Máy bộ đàm dùng cho sân golf, thể thao, bóng đá

4. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực xây dựng

 • Bộ đàm hai chiều cầm tay được sử dụng rộng rãi trong những dự án công trình xây dựng để giúp đội ngũ nhân công phối hợp làm việc hiệu quả, để giám sát công trình hay nhân sự hoạt động đảm bảo tính an toàn của dự án, đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách.
 • Do tính chất công việc nên các dòng bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực xây dựng  phải đảm bảo nhiều tính năng đặc thù như: đảm bảo tín hiệu liên lạc ổn định (liên lạc từ mặt đất tới người điều hành máy cẩu, máy xúc và đội nhóm các bộ phận, nhà thầu và nhân viên an ninh), bền chắc, chất lượng âm thanh to rõ ràng, ổn định ngay cả trong khu vực ồn ào, tiêu chuẩn chống bụi, nước, hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (quá nóng, mưa ẩm…) , chống va đập, và ngoài ra thì bộ đàm cũng cần có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng thao tác cùng các tính năng hỗ trợ đảm bảo sự an toàn khi làm việc độc lập
 Máy bộ đàm dùng cho ngành xây dựng

Máy bộ đàm dùng cho ngành xây dựng

5. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

 • Thiết bị bộ đàm cần được sử dụng trong lĩnh vực Giáo Dục – Đào tạo mà cụ thể là trường học hay những cơ sở đào tạo chuyên sâu, trung tâm dạy học để quản lý và giám sát hoạt động hiệu quả. Bởi lẽ những phát sinh liên quan tới an toàn, tai nạn bất ngờ.. có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
 • Việc quản lý, giám sát để thông báo nguy hiểm và tai nạn cách quản lý rủi ro hiệu quả, những trường hợp bao gồm: bảo vệ và quản lý nhân viên, an toàn của học sinh, báo cáo sự cố khẩn cấp, phối hợp các hoạt động trong phạm vi cơ sở, quản lý các chương trình, sự kiện trong và ngoài cơ sở, an ninh của từng khu vực.
Nhu cầu sử dụng bộ đàm 2 chiều cũng ngày càng tăng trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục

Nhu cầu sử dụng bộ đàm 2 chiều cũng ngày càng tăng trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục

 

6. Bộ đàm dùng cho lĩnh vực sân bay, hàng không

 • Thiết bị bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực Sân bay và các hãng hàng không cần đảm bảo việc đàm thoại liên tục, duy trì hiệu quả và tính liên tục của hoạt động kinh doanh, dịch vụ, mức độ an toàn và bảo mật trên diện tích lớn. Chất lượng âm thanh cần to, rõ ràng và trong, nghe rõ trong điều kiện nhiều tạp âm xung quanh và dữ liệu hoạt động ổn định, hiệu quả là yếu tố thiết yếu trong việc đảm bảo hiệu quả làm việc liên tục, an toàn.
 • Hiện nay, các dòng bộ đàm phục vụ cho lĩnh vực hàng không sân bay rất đa dạng, theo từng nhóm sử dụng như : văn phòng, dịch vụ mặt đất, phương tiện di chuyển… bao gồm: Quản lý sân bay, hãng hàng không, đại lý hãng hàng không, dịch vụ mặt đất, máy bay và phi hành đoàn, kỹ thuật, bảo trì máy bay, phục vụ trên chuyến bay, bán lẻ và phục vụ trong sân bay, dịch vụ chuyển hành lý, dịch vụ dọn dẹp sân bay, đội an ninh sân bay, mặt đất,…
Máy bộ đàm dùng cho hàng không, sân bay

Máy bộ đàm dùng cho hàng không, sân bay

 

7. Bộ đàm dùng cho lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ công cộng

 • Bộ đàm cung cấp giải pháp liên lạc đáng tin cậy và trực tiếp trong môi trường chăm sóc sức khỏe, điều trị, trung tâm hồi phục hay bệnh viện, giúp chuyền tải thông tin liên lạc tức thì bao gồm âm thanh, dữ liệu tin nhắn tới từng đối tượng, phòng ban, nhóm người sử dụng.
 • Bộ đàm hai chiều được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, đảm bảo sự an toàn của nhân viên, cảnh báo an ninh và hiệu quả trong việc quản lý các trang thiết bị máy móc.
 • Nhóm Quản lý, an ninh, bảo trì thiết bị, khuân vác, phục vụ, vệ sinh đều có thể sử dụng bộ đàm liên lạc để nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng công việc trong môi trường làm việc an toàn.
Bộ đàm cung cấp giải pháp liên lạc đáng tin cậy và trực tiếp trong môi trường chăm sóc sức khỏe, điều trị, trung tâm hồi phục hay bệnh viện

Bộ đàm cung cấp giải pháp liên lạc đáng tin cậy và trực tiếp trong môi trường chăm sóc sức khỏe, điều trị, trung tâm hồi phục hay bệnh viện
 
Bên cạnh đó, bộ đàm còn đảm bảo liên lạc cho các ngành nghề khác như: bộ  đàm dùng cho du lịch, cho dịch vụ nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,.. Bộ đàm chuyên dùng cho nhà máy, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xi măng, nhiệt điện, công trình thủy điện, cho khai thác mỏ, than, hầm lò...Bộ đàm dùng cho hàng hải, cảng, biển, cho dầu khí, khí đốt, dàn khoan... Bộ đàm chuyên dùng cho tình hướng khẩn cấp cứu nạn cứu hộ, phòng chống lụt bảo, phòng cháy chữa cháy, dùng cho An ninh, Chính phủ, Quốc Phòng... Và còn nhiều lĩnh vực khác cần phải sử dụng bộ đàm nên bạn có thể bắt gặp chúng  bất cứ nơi đâu.

Có rất nhiều lĩnh vực cần phải sử dụng bộ đàm cho vấn đề đảm bảo liên lạc từ xa

Có rất nhiều lĩnh vực cần phải sử dụng bộ đàm cho vấn đề đảm bảo liên lạc từ xa

Tùy vào đặc thù công việc và môi trường làm việc của từng ngành nghề khác nhau mà các bạn nên chọn lựa máy bộ đàm có thông số kỹ thuật và giá bán phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức kinh phí cho phép. Để được tư vấn dòng bộ đàm phù hợp với từng công việc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: 0937 789 112 và truy cập Website: dodacvienthong.com để cập nhật các sản phẩm, dịch vụ cùng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi mà bộ đàm Địa Long cung cấp. Trân trọng!

Tin khác