Cà Phê Bộ Đàm Khiến Nhiều Người Sài Gòn Thích Thú

I. Với hình thức mới, cà phê bộ đàm đang trở thành hình thức kinh doanh mới

  • Văn hoá cà phê của người Sài Gòn rất phát triển, từ những quán cà phê vợt nhỏ lẻ có thâm niên hơn vài thập kỷ đến sự tập trung của nhiều thương hiệu cà phê lớn. Người Sài Gòn yêu thích cà phê đến mức chẳng cần ghế, cần bàn, chỉ cần cốc cà phê và một chỗ đễ nghỉ chân như ghế đá, bờ tường... là đủ. Thế là cà phê bệt bộ đàm ra đời.
  • Một trong những đặc điểm nổi bật của cà phê bộ đàm là phương pháp phục vụ khác những quán thông thường. Với "ghế ngồi" là giấy báo, nhân viên order liên hệ với pha chế bằng bộ đàm. Điều đó làm cà phê bộ đàm thu hút nhiều người sống ở Sài Gòn.

Ngoài ra cafe bộ đàm cũng là nơi tuyệt nhất để tận hưởng nhịp sống đậm chất Sài Gòn ở cự ly gần.

Ngoài ra cafe bộ đàm cũng là nơi tuyệt nhất để tận hưởng nhịp sống đậm chất Sài Gòn ở cự ly gần.

II. Chuyện về cà phê máy bộ đàm

  • “Alo. Chim ri gọi chim sẻ… 1 trà đào, 1 chanh đá, 4 phê sữa”. Một chú nhóc đang sử dụng chiếc máy bộ đàm cầm tay gọi ban. Bạn đầu ai nhìn vào cứ ngỡ hai bạn đó đang chơi đánh trận giả, hay giỡn đùa gì đó.
  • Bạn có thể bắt gặp sau những cái ngoắt tay của khách, đội ngũ nhân viên nhí có khắp mọi nơi trong công viên sẽ rút ngay chiếc bộ đàm và gọi về quầy pha chế. Vài phút sau sẽ có nhân viên mang hàng tá ly các loại ra phục vụ chu đáo. Vì vậy tên gọi cà phê bộ đàm được xuất phát từ đây.
  • Vì khu vực mà quán cà phê hoạt động rất rộng lớn và nhiều người ngồi rải rác khắp nhiều nơi. Vì vậy quán cà phê bệt đã sử dụng máy bộ đàm trang bị cho nhân viên của mình.

Cà phê bộ đàm độc đáo

Cà phê bộ đàm độc đáo

III. Chia sẻ của người làm cà phê bộ đàm

Một cậu bé phục vụ chia sẻ

“Lúc trước, khi chưa biết đến máy bộ đàm, khách gọi là em phải ghi vào giấy sau đó chạy thẳng vào quán đưa cho bà chủ. Mỗi lần đi như vậy vừa xa, vừa mệt lại khiến khách chờ lâu, rất cực. Em nghĩ có rất nhiều loại máy bộ đàm giá rẻ nên không tốn kém lắm khi đầu tư như vậy để đem đến niềm vui cho khách. Hiện tại thì người bạn đồng hành cùng em là máy bộ đàm motorola gp 728 plus , vui lắm anh ạ! Giờ em không phải chạy hì hục như trước, mà khách của em cũng ít nhăn nhó vì đợi lâu hơn". Rất nhanh chóng chỉ sau vài phút điện đàm, nước giải khát được một nhân viên đi xe máy mang tới, nhưng hộp nước băng nhựa được đựng trong các khay chuyên dụng sẽ mang đến giao tận tay cho khách. Khi khách dời đi nhân viên sẽ nhanh chóng dọn dep ly cốc giấy báo, thu gọn sạch sẽ.

Một bà chủ kinh doanh chia sẻ

  • “Cách đây khoảng 2 năm trước, có những lúc đông khách, phục vụ không kịp. Tôi đã mướn đến gần 10 người nhân viên nhưng vẫn không sao cho đủ. Có khách phàn nàn, có khách bỏ về. Từ ngày biết đến chiếc bộ đàm chỉ mấy trăm nghìn 1 cái, tui sắm cho tụi nhỏ mỗi đứa một cái để làm khách hài lòng hơn. Công việc mà khấm khá hơn tui đầu tư hẳn mấy cái bộ đàm tai nghe không dây cho tiện hơn luôn.”
  • Một chủ quán bán cà phê tại đây cho biết, ngày thường, khu vực của anh chỉ là một góc nhỏ nhưng cũng đón 200-300 lượt khách và đông hơn vào cuối tuần. Thời điểm đông khách nhất là chiều tối. Sau khi trừ chi phí, bình quân mỗi ngày người bán cà phê ở đây thu về cho mình trên dưới 2 triệu đồng và 6 triệu đồng vào cuối tuần. Vốn ít, song lãi có tháng lên tới 60 triệu đồng, nhất là trong mùa Sài Gòn nắng nóng.

Khách hàng uống cafe bộ đàm chia sẻ

  • Một bạn sinh viên năm 2 chia sẻ: “Mình ở trọ xa trường, buổi trưa mình được nghĩ 1 tiếng 30 phút thôi nên không về nhà trọ được. Tranh thủ ra đây ngồi, nhiều cây nên không khí dễ chịu, cà phê phục vụ lại rất nhanh không phải đợi lâu.”
  • Một nhân viên văn phòng tâm sự: “Với 1 tiếng nghĩ trưa, tôi chọn nơi đây để hít chút không khỉ trong lành. Có lúc tôi đi với bạn, cũng có lúc đi chỉ một mình. Uống ly cà phê, thư giãn, để buổi chiều làm việc hiệu quả hơn. Thiệt, thấy từ ngày mấy bé phục vụ dùng máy bộ đàm, tôi đỡ phải hối hả uống mà giờ được ngồi nhâm nhi. Lúc trước, chưa có máy bộ đàm, tôi còn phải chờ 15’-20’ mới ra món. Thấy cách bán cà phê này cũng thú vị.”Sử dụng bộ đàm trong việc kinh doanh cafe mang đến hiệu quả cao

Bạn có thể tham khảo thêm các loại máy bộ đàm sử dụng cho các quán cafe tại: https://www.dodacvienthong.com/may-bo-dam-9. Khi có nhu cầu mua máy bộ đàm hoặc tư vấn sử dụng bộ đàm phù hợp, khách hàng vui lòng liên hệ với Địa Long theo Hotline: 0988 932 779. Trân trọng!

Tin khác