Bộ đàm là thiết bị đảm bảo liên lạc an toàn trong đại dịch Covid 19

I. Việc đảm bảo liên lạc nhưng an toàn không để virus corona lây lan đặc biệt quan trọng

  • Đại dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp và gây ra những hậu quả khôn lường về kinh tế và cả sức khỏe con người. Các biện pháp dãn cách xã hội, đảm bảo cách ly với những người nhiễm bệnh là rất quan trọng và cần thiết để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.
  • Điều này làm nảy sinh những vấn đề mới về việc đảm bảo giao tiếp với nhau trong khi duy trì khoảng cách xã hội phù hợp và đặc biệt trong môi trường y tế. Máy bộ đàm đã và đang được mọi người sử dụng nhằm đảm bảo vấn đề liên lạc an toàn trong đại dịch covid 19
Máy bộ đàm hỗ trợ việc liên lạc giữa mọi người với nhau trong mùa dịch covid 19 đang phát triển mạnh

Máy bộ đàm hỗ trợ việc liên lạc giữa mọi người với nhau trong mùa dịch covid 19 đang phát triển mạnh

 

II. Một số cơ sở y tế đang dựa vào bộ đàm hai chiều để giúp cải thiện liên lạc giữa các nhân viên trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

  • Khi đối phó với cuộc sống của ai đó, hoặc sức khỏe của họ, giao tiếp là điều quan trọng nhất. Giao tiếp hiệu quả có thể giúp các y tá, chăm sóc sức khỏe và nhân viên phụ trợ cải thiện quy trình làm việc của họ.
  • Giám đốc Điều dưỡng Tạm thời của Trung tâm Chăm sóc Hạt Crocket, Vicki Childress, nói rằng bộ đàm giúp làm việc đó tại cơ sở của cô ở Ozona, Texas.
                         + Childress cho biết cô vừa đặt hàng radio hai chiều cho nhân viên của mình vào tháng 2 và đã thấy sự cải thiện về hiệu quả của các cơ sở. Chúng tôi đã lãng phí thời gian để chạy đi tìm mọi người, cô ấy nói. Thật tuyệt vời, chúng ta không cần phải chạy lên chạy xuống hành lang để tìm ai đó.
                         + Mặc dù có nhiều loại hệ thống liên lạc khác ngoài kia, đôi khi có giá hàng chục nghìn đô la, Childress cho biết bộ đàm là một lựa chọn ít tốn kém hơn nhiều và chúng hoạt động như một bùa mê.
                         + Chăm sóc bệnh nhân của chúng tôi đã cải thiện gấp 100 lần, cô nói, và cô đã tìm thấy nhiều công dụng hơn đối với họ với đại dịch coronavirus.
                         + Childress và nhân viên của cô giờ đây có thể giao tiếp hiệu quả hơn với nhau và giảm tiếp xúc không cần thiết với bệnh nhân, hoặc ít nhất là giảm tiếp xúc với bệnh nhân với càng ít nhân viên và y tá càng tốt.

Sử dụng bộ đàm bộ đàm có thể giúp nhân viên ở các phòng khác nhau giữ liên lạc mà không cần gặp gỡ về thể chất cũng như không phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Sử dụng bộ đàm bộ đàm có thể giúp nhân viên ở các phòng khác nhau giữ liên lạc mà không cần gặp gỡ về thể chất cũng như không phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

 
  • Robert Berger, Giám đốc Dịch vụ Hỗ trợ Cơ sở tại Trung tâm Y tế Maniilaq ở Kotzebue, Alaska, nói rằng ông và nhân viên của mình hiện đang sử dụng bộ đàm hai chiều nhiều hơn để giúp giữ an toàn cho bệnh nhân và giúp ngăn ngừa sự lây lan của coronavirus.
                         + Berger cho biết nhiều bệnh viện đang xử lý các bệnh nhân bên ngoài bệnh viện, nhưng điều đó thực sự không thể xảy ra với cái lạnh ở Alaska. Vì vậy, thay vào đó, lối vào phía trước trở thành trạm phân chia ban đầu và việc sử dụng bộ đàm hai chiều giúp anh ta và nhân viên bệnh viện hướng bệnh nhân đến chính xác nơi họ cần đến.
                         + Nó cũng cho phép giảm sự tiếp xúc giữa người với người khi có thể. Ông nói rằng các dược sĩ có thể cử người bỏ đơn thuốc để bệnh nhân không phải đi lấy thuốc và cho phép nhân viên đánh giá xem bệnh nhân có cần đi sâu vào bệnh viện hay không. Từ đó, cần có sự liên lạc qua lại với tất cả những người chơi chính trong bệnh viện để hướng dẫn bệnh nhân đó đến nơi họ cần đến.

Sử dụng máy bộ đàm để đảm bảo liên lạc và giảm sự tiếp xúc giữa người với người khi có thể

Sử dụng máy bộ đàm để đảm bảo liên lạc và giảm sự tiếp xúc giữa người với người khi có thể

Các bệnh viện, cơ sở y tế,…không phải là những nơi duy nhất sử dụng các loại thiết bị này và chúng thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong đại dịch toàn cầu cho các công việc như: kiểm soát an ninh các vùng dịch, khu cách ly, hỗ trợ lương thực cho người dân khu xảy ra dịch, khu cách ly, các tổ chức khác như di chuyển người có nguy cơ mắc bệnh,....
Cùng giữ gìn sức khỏe và phòng chống lây lan dịch bệnh là trách nhiệm của mỗi người. Hy vọng, đại dịch covid 19 sẽ sớm qua. Chúc cho thế giới mau chóng phục hồi sau đại dịch covid 19 này!

Tin khác