Các bạn đi phượt theo nhóm đã không còn cảm thấy xa lạ với bộ đàm đi phượt. Với những chiếc bộ đàm các bạn có thể dễ dàng liên lạc được với tất cả mọi người trong nhóm, chỉ cần nhấn duy nhất 1 nút.

Bạn muốn thuê bộ đàm đi phượt tại thành phố Hồ Chí Minh

Bộ đàm đi phượt

(Bộ đàm đi phượt)

Hiện nay,  với những chuyến đi phượt cần có máy bộ đàm cầm tay. Máy bộ đàm cầm tay trở nên quan trọng hơn trong những chuyến phượt giữa rừng núi, không có sóng di động. Nhóm nào đi thường xuyên thì nên mua máy bộ đàm. Nhóm nào ít đi thì nên thuê bộ đàm giá rẻ để mà sử dụng và tiết kiệm hơn.

Khi ít sử dụng máy bộ đàm, hay chưa đủ kinh phí để mua máy bộ đàm bạn có thể thuê bộ đàm giá rẻ. Lúc này giá bộ đàm sẽ tốt và đảm bảo hơn cho bạn. Khi bạn lựa chọn bộ đàm để đi phượt bạn nên tìm cách thuê bộ đàm giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhất cho cả nhóm.

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Địa Long để sử dụng dịch vụ cho thuê máy bộ đàm HCM. Tại đây, cung cấp những chiếc máy bộ đàm với giá cả hợp lý, chất lượng đến tay người tiêu dùng. Bạn không cần lo sợ về việc sử dụng phải hàng kém chất lượng với những chuyến đi của mình.

Lựa chọn bộ đàm đi phượt

Máy bộ đàm thì có rất nhiều hãng, model khác nhau. Tùy từng model mà máy sở hữu chức năng, hình dáng, thiết kế khác nhau. Khi đi phượt bạn nên chọn loại nào? Loại bộ đàm nào phù hợp cho chuyến đi của bạn?

Các bạn lựa chọn có thể theo nguyên tắc sau để chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn:

Kích thước bộ đàm:

 

 

Bạn nên chọn những chiếc máy bộ đàm nhỏ, gọn hoặc các dòng bộ đàm mini. Với kích thước nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng bỏ túi, lấy ra dễ dàng khi cần liên lạc với nhóm. Bộ đàm mini thì kích thước quá là hợp lý rồi.

Về độ chắc chắn:

Sử dụng những chiếc bộ đàm có cấu tạo vững chắc, phải lựa chọn những dòng có chống va đập, chống sốc. Vì trên những chuyến đi không tránh khỏi những thiếu sót và cần đảm bảo bộ đàm sẽ hoạt động tốt hơn.

Pin sử dụng được trong thời gian dài

Trên những hành trình, đặc biệt hành trình khám phá núi rừng, tìm được nơi xạc pin không phải dễ. Vì bậy bạn phải chọn những chiếc bộ đàm có pin trâu, pin dùng được lâu dài. Bạn có thể chọn những máy bộ đàm sử dụng pin Li-ion có dung lượng tầm 1500 mAh trở lên là tốt nhất.

Cần quan tâm đến cự ly liên lạc

Lựa chọn được bộ đàm cho khả năng đàm thoại càng xa càng tốt. Vì khi đi phượt có những cung đường chúng ta cách nhau vài kilomet cũng có.

Âm thanh rõ ràng

Lựa chọn bộ đàm đi phượt với âm thanh to rõ

(Lựa chọn bộ đàm đi phượt với âm thanh to rõ)

Không chỉ bộ đàm đi phượt mới cần âm thanh to rõ. Tất cả mọi công việc đều quan tâm đến âm thanh của bộ đàm. Nếu cự ly khá xa, thì phầm âm thanh to rõ sẽ bù lại bớt phần nào về cự ly. Khi đang đi những con đường quốc lộ đông đúc, ồn ào thì bộ đàm vẫn phải nghe được. Bạn có thể sử dụng tai nghe bộ đàm để nghe âm thanh rõ nhất.

Chú ý: Hạn chế sử dụng tai nghe bộ đàm khi đang cầm lái. Người ngồi sau có thể sử dụng tai nghe bộ đàm liên tục.

Khả năng chịu ẩm, chống nước

Cái này có thì càng tốt. Không có cũng không ảnh hưởng nhiều khi bạn bảo vệ bộ đàm của mình tránh khỏi những cơn mưa, hay những nơi ẩm mốc.

Sau bài viết này chúc các bạn có thể tìm cho mình một chiếc máy bộ đàm phù hợp.

>> Bạn có thể tham khảo thêm:

4 việc cần làm và 10 kỹ năng cần thiết khi bạn du lịch khám phá