Cách Biến Chiếc Điện Thoại Của Bạn Thành Máy Bộ Đàm

Nhiều người tìm kiếm cách biến chiếc điện thoại của mình thành máy bộ đàm. Hay tìm kiếm điện thoại bộ đàm để liên lạc thuận tiên hơn. Với những nhóm du lịch phượt thì thiết bị bộ đàm là vật dụng rất cần thiết.

1. Điều cần thiết khi đi du lịch phượt

Khi bạn chuẩn bị du lịch thì chắc chắn phương tiện liên lạc phải chuẩn bị thật kỹ càng. Điện thoại di động thì ai cũng có nhưng ít ai sở hữu được một chiếc máy bộ đàm cầm tay chuyên dụng.

(Biến di động thành chiếc máy bộ đàm)

Để liên lạc được với mọi người khi phượt các bạn có thể sử dụng bộ đàm cầm tay. Ngoài ra, bạn nào dư giả có thể gọi điện trên suốt hành trình đi phượt. Tất cả những cách này đều có sự hạn chế riêng của nó như giá cả, thiết bị.

Trong khi những chiếc máy bộ đàm Icom, Kenwood, hay máy bộ đàm Motorola có công suất phát 5W khả năng truyền tải tốt nhất cũng chỉ lên đến phạm vi 3-4km. Khi máy nằm ngoài tầm phủ sóng thì cũng phải bó tay.

Vì vậy, bạn cần một phương pháp để biến chiếc điện thoại thành chiếc máy bộ đàm cầm tay để sử dụng.Với chiếc bộ đàm điện thoại này, bạn có thể thoải mái gọi nhau cả ngày không sợ tốn chi phí liên lạc như điện thoại.

2. Phần mềm bộ đàm dành cho android

Dưới đây là link dowload cho các bác

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.loudtalks

Ưu điểm của phần mềm

(Phần mềm bộ đàm cho android)

 

 • Phần mềm bộ đàm cho android có thể biến tất cả các dòng máy sử dụng hệ điều hành android trở thành chiếc bộ đàm như thật.
 • Phần mềm đã được test thử, sử dụng ngon lành, tầm xa nói chuyên lên đến hơn 50km. Quan trọng hơn phần mềm bộ đàm cho android không tốn kém chi phí, sử dụng không mất tiền, một người truyền tải được thông điệp cùng lúc cho nhiều người trong nhóm.
 • Việc đầu tiên được nhiều người quan tâm đến là chi phí. Và phần mềm này cho các bạn tải miễn phí. Khi sử dụng chỉ tốn kém chi phí 3g hay 2g ngoài ra không phát sinh thêm khoảng chi phí nào khác.
 • Phần mềm bộ đàm cho android đem đến cự ly liên lạc gấp 10 lần bộ đàm thông thường. Các bạn có thể tưởng tượng nó như một chiếc bộ đàm 3G thật sự.

3. Phần mềm bộ đàm dành cho Iphone

Ưu điểm của phần mềm

(Phần mềm bộ đàm cho Iphone)

 • Tương tự phần mềm bộ đàm Iphone cho cự ly hoạt động lên gấp 10 lần bình thường.
 • Chi phí không tốn kém chỉ tốn phí 3G hay 2G là đã có thể sử dụng như một máy bộ đàm tốt.
 • Các bạn có thể vọc về cài đặt tần số, tùy chỉnh kênh hoặc chỉnh code để bảo mật kênh.
 • Khi bạn sử dụng các mạng thông dụng như Viettel, Vina, Mobile bạn có thể vô tư nói chuyện nhiều khu vực. Vì đây có nhiều trạm phát sóng hầu như mọi nơi.

Dưới đây là link phần mềm bộ đàm cho Iphone https://download.com.vn/ios/marco-polo-cho-ios/download

4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm

 • Bạn tiến hành tải về và cài đặt như những phần mềm bình thường khác.
 • Add những người sử dụng khác vào chung một channel để tạo ra nhóm liên lạc chuẩn bị cho quá trình sử dụng.
 • Khi nói bạn chỉ cần chạm vào nút hình micro để có thể truyền thông tin liên lạc cho tất cả mọi người trong nhóm.

Bạn có thể tham khảo về 5 dòng máy Kenwood được ưa chuộng nhất hiện nay tại đây

Đánh giá 5 máy bộ đàm Kenwood đang được ưa chuộng

Tin khác