IV. Cách chọn mua máy bộ đàm tốt.

Để có thể chọn mua 1 máy bộ đàm cầm tay thì không phải đơn giản. Địa Long sẽ giúp người dùng chọn lựa được 1 bộ tay phù hợp:

Bước 1: Cài đặt băng tần sử dụng cho bộ đàm

Cài đặt tần số máy bộ đàm Kenwood

                                          Cài đặt tần số máy bộ đàm Kenwood

– Máy bộ đàm cầm tay có 2 loại băng tần:
+ VHF(136 – 147 Mhz): dải tần hoạt động tốt ở nơi không có vật cản.
+ UHF(400 – 470Mhz): dải tần có khả năng xuyên vật cản tốt.
– Nếu mua bộ đàm để sử dụng chung với dòng bộ đàm cũ thì bạn cần biết hệ thống bộ đàm cũ đang sử dụng dải tần nào để chọn model bộ đàm có băng tần phủ hợp.
– Nếu mua máy sử dụng lần đầu thì tùy vào địa hình, điều kiện sẽ sử dụng nên chọn UHF hay VHF phù hợp.
Chú ý:
– Khoảng cách liên lạc tối đa giữa 2 máy bộ đàm cầm tay tại nơi ít vật cản có thể lên đến 3km. Trong thành phố, nhiều vật che chắn, cản trở thì không quá 2km. Trong các tòa nhà nhiều bê tông chắc chắn thì không quá 1km.
– Máy bộ đàm trung tâm liên lạc được xa hơn so với 2 máy bộ đàm cầm tay.
– Để tăng phạm vi liên lạc thì nên lắp thêm trạm chuyến tiếp tín hiệu, lắp anten ở vị trí cao.

Bước 2: Lựa chọn máy bộ đàm phù hợp

– Tùy thuộc vào yêu cầu, công việc, điều kiện, môi trường mà sử dụng loại bộ đàm phù hợp. Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bộ đàm khác nhau như: Kenwood, Motorola, Icom, Disola,…được đánh giá cao về chất lượng, và được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Bước 3: Chọn tính năng bộ đàm

Tính năng chống nước của máy bộ đàm

                             Tính năng chống nước của máy bộ đàm

– Đầu tiên, người dùng cần chú ý công suất phát RF bộ đàm. Bộ đàm thông thường, thường có công suất dưới 5W. Công suất quyết định khả năng liên lạc của máy bộ đàm được bao xa.

– Công suất âm càng cao thì việc nghe được trong môi trường ồn ào càng tốt.

– Các tính năng bảo vệ khác của bộ đàm như tiêu chuẩn chống bụi bẩn, chống nước, chống cháy nổ,…

– Có mã vạch và giải mã CTCSS, DTCS giúp tránh nghe những cuộc gọi không cần thiết khi có nhiều nhóm sử dụng chung tần số.
– VOX cho phép người dùng rảnh tay khi sử dụng phone.
– Khả năng nhập tần số từ bàn phím của máy
– Khả năng bảo mật thông tin.
Đây là những tín năng cần lưu ý khi sử dụng bộ đàm.

Bước 4: Chọn Phụ kiện bộ đàm

Pin bộ đàm
– Pin bộ đàm có rất nhiều loại gồm: Nikel Cadmium(NI-Cd), Nikel Metal Hyderide(Ni-MH), Lithium Ion(Li-Ion).
– Nên sử dụng pin Li-ion để thời gian sử dụng máy được lâu, không cần sạc nhiều lần. Có thể sạc nhồi, hạn chế chai pin.
– Nếu bạn cần máy bộ đàm hoạt động liên tục bạn nên mua thêm pin dự phòng

Bộ sạc bộ đàm

– Giải nguy cho các trường hợp gấp rút thì nên chọn mua bộ sạc nhanh. Sạc xong chỉ trong vòng 2,5 giờ.

Tổ hợp Loa –  Micrô và các loại Tai nghe choàng đầu, áp cổ
– Giúp bạn đàm thoại mà vẫn đeo máy thường xuyên ở thắt lưng.
– Tổ hợp Loa- Micrô có thể được đeo trên cầu vai hay gắn trên cổ áo (loại nhỏ). Cần thiết cho những người phải dùng tay vào các công việc khác như: bảo vệ, công an, an ninh, phục vụ bàn…
– Tai nghe choàng đầu, bộ áp cổ khi dùng với các máy có chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) cho bạn rảnh tay hoàn toàn khi liên lạc bằng bộ đàm. Bộ áp cổ giúp âm thanh gửi đi rất trong trẻo, không có tiếng ồn ngay cả khi người nói ở trong môi trường cực kỳ ồn như vũ trường, sân khấu ca nhạc, phòng máy nổ…

Anten bộ đàm

anten-bo-dam

Anten máy bộ đàm

– Bắt buộc tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều phải có anten. Anten không thích hợp với máy sẽ gây hư hỏng cho máy. Vì vậy, khi thay thế cần chọn ante đúng với model để sử dụng.
Xem thêm: https://dodacvienthong.com/cung-cap-phu-kien-bo-dam-cam-tay-gia-re/

V. Địa chỉ cung cấp máy bộ đàm uy tín trên toàn quốc

– Thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán máy bộ đàm nhưng để có thể tìm được 1 nhà cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, giá cả tận gốc. Đặc biệt hơn là, sản phẩm bảo hành lâu dài.
-Tại Địa Long có nhiều dòng sản phẩm, của nhiều thương hiệu nổi tiếng từ giá rẻ đến chất lượng cao như: Motorola, Icom, Kenwood, Disola, HYT,…

Những lý do nên mua máy bộ đàm tại Địa Long:

Giá tận gốc: Địa Long là đại lý phân phối nên luôn đảm bảo mức giá cả cạnh tranh nhất cho khách hàng.
Sản phẩm chính hãng: Địa Long đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận CO, CQ của sản phẩm đến cho khách hàng. Đảm bảo 10 lần giá trị mua hàng.
Sự hài lòng của khách hàng: Địa Long đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, vì vậy khách hàng mua máy bộ đàm tại Địa Long sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn phù hợp nhất vời điều kiện sử dụng có mức chi phí hợp lý.
Bảo hành lâu dài: Địa Long hỗ trợ dịch vụ bảo hành từ 1 – 3 năm tùy theo dòng máy. Trong thời gian bảo hành mọi chi phí thay thế sửa chữa người dùng được miễn phí hoàn toàn nên khách hàng rất yên tâm.
Phục vụ tốt: Khách hàng được tư vấn để lựa chọn bộ đàm phù hợp khi đến mua. Sau khi mua được hướng dẫn sử dụng cụ thể. Bất kỳ khi nào sản phẩm gặp trục trặc cam kết xử lý trong thời gian nhanh nhất. Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, tận tình.
Đội ngũ kỷ thuật có trình độ chuyên môn cao: Chúng tôi khẳng định với khách hàng về trình độ chuyên môn của đội ngũ kỷ thuật tại Địa Long sẽ được xử lý tốt nhất đến những vấn đề về tư vấn, lắp đặt, thiết kế, sửa chữa. Đội ngũ kỹ thuật viên tại đây có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bảo đảm xem được hầu hết các bệnh của sản phẩm và khắc phục chúng nhanh chóng.

VI. Đăng ký tần số máy bộ đàm như thế nào?

dang-ky-tan-so-may-bo-dam

                                                   Đăng ký tần số máy bộ đàm

Khi mua máy bộ đàm người dùng cần đăng ký tần số bộ đàm để sử dụng. Thủ tục đăng ký tần số máy bộ đàm được tiến hành như sau:

– Dù là cá nhân hay tổ chức sử dụng máy bộ đàm hay các thiết bị thiết bị vô tuyến điện đều phải đăng ký tần số máy bộ đàm.

– Thời gian giấy phép có hiệu lực: tối đa là 5 năm.

Giấy tờ cần thiết để đăng ký tần số máy bộ đàm:

– Đơn xin cấp tần số nêu rõ băng tần và phạm vi phủ sóng.

– Bảng sao có kèm photo, công chứng theo quy định của pháp lập đối với các loại giất nhờ như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn nước ngoài, giấy hợp tác kinh doanh khi sử dụng ở nước ngoài.

– Đề án thiết lập mạng thông tin vô tuyến điện, trong đó nêu rõ: mục đích, phạm vi hoạt động, cấu hình mạng, công nghệ sử dụng
– Bản đăng ký danh mục các thiết bị phát sóng vô tuyến điện (theo mẫu do Bộ Bưu chính, Viễn thông quy định).

Hồ sơ xin sửa đổi, bổ sung nội dung giấy phép:
– Trong thời gian hiệu lực của giấy phép, nếu tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử đổi, bổ sung thêm nội dung giấy phép phải làm hồ sơ xin sửa đổi hoặc bổ sung. Bao gồm: đơn xin sửa đổi, bổ sung, nội dung giấy phép, báo cáo chi tiết, nội dung sửa đổi, bổ sung,…
– Trước khi giấy phép hết hạn, tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện và xin cấp tần số để tiếp tục sử dụng thì làm lại hồ sơ như trường hợp xin cấp phép mới lần đầu.